TP.HCM: Mô hình tiệm giặt cho người Điếc chính thức hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/3, tiệm giặt là người Điếc – Giặt Là Sáng chính thức hoạt động tại TP.HCM. Tiệm giặt là của người Điếc là một trong những mô hình hoạt động xã hội đã hình thành được gần 3 năm và có chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam.
Tiệm giật cho người Điếc tại số 199 Bis Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
Tiệm giật cho người Điếc tại số 199 Bis Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi ra mắt, bà Lương Thị Kiều Thúy - Giám đốc sáng lập Giặt Là Sáng - Tiệm giặt là của người Điếc chia sẻ, vài tháng trước, chị Thúy vào Sài Gòn với mong muốn có thể đưa dịch vụ đến với khách hàng và tiếp tục sứ mệnh đào tạo nghề giặt là cho những bạn Điếc.

Chị Thúy là một người khiếm thính từ năm 10 tuổi. Mẹ của chị Thúy cũng là một người khiếm thính. Vì vậy, chị Thúy thấu hiểu những khó khăn trong công việc của những người đồng cảnh ngộ. Chị đã cùng đội ngũ sáng lập doanh nghiệp đã nghĩ đến việc tạo ra giá trị nhiều hơn, bắt đầu từ công việc làm cho những đôi giày, cái túi, bộ quần áo của khách hàng trở nên chỉn chu hơn.

Chị Lương Thị Kiều Thúy cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể biến mô hình này thành một mô hình có giá trị đối với cộng đồng và xã hội”.

Nhượng quyền kinh doanh xã hội đơn giản là một mô hình điểm nhận giặt đồ của Giặt Là Sáng, với hệ thống vận hành đơn giản hơn các xưởng giặt, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và chất lượng giặt đồ; vừa có thể tạo việc làm nhiều hơn cho những người Điếc hay khiếm thính.

Giật Là Sáng đã cùng kết hợp với nhà đầu tư để đưa ra một mô hình xã hội đến gần hơn với khách hàng, đồng thời trao quyền, tăng cơ hội cho những người Điếc (khiếm thính) có công việc, thu nhập tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
(Ngày Nay) - Vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka đã khiến người dân Ukraine sống dọc theo bờ sông Dnipro đột nhiên lâm vào cảnh vô gia cư, người nông dân mất đất canh tác, kéo theo đó là nguy cơ gây mất an ninh lương thực toàn cầu.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.