TP.HCM: Mô hình tiệm giặt cho người Điếc chính thức hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/3, tiệm giặt là người Điếc – Giặt Là Sáng chính thức hoạt động tại TP.HCM. Tiệm giặt là của người Điếc là một trong những mô hình hoạt động xã hội đã hình thành được gần 3 năm và có chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam.
Tiệm giật cho người Điếc tại số 199 Bis Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
Tiệm giật cho người Điếc tại số 199 Bis Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi ra mắt, bà Lương Thị Kiều Thúy - Giám đốc sáng lập Giặt Là Sáng - Tiệm giặt là của người Điếc chia sẻ, vài tháng trước, chị Thúy vào Sài Gòn với mong muốn có thể đưa dịch vụ đến với khách hàng và tiếp tục sứ mệnh đào tạo nghề giặt là cho những bạn Điếc.

Chị Thúy là một người khiếm thính từ năm 10 tuổi. Mẹ của chị Thúy cũng là một người khiếm thính. Vì vậy, chị Thúy thấu hiểu những khó khăn trong công việc của những người đồng cảnh ngộ. Chị đã cùng đội ngũ sáng lập doanh nghiệp đã nghĩ đến việc tạo ra giá trị nhiều hơn, bắt đầu từ công việc làm cho những đôi giày, cái túi, bộ quần áo của khách hàng trở nên chỉn chu hơn.

Chị Lương Thị Kiều Thúy cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể biến mô hình này thành một mô hình có giá trị đối với cộng đồng và xã hội”.

Nhượng quyền kinh doanh xã hội đơn giản là một mô hình điểm nhận giặt đồ của Giặt Là Sáng, với hệ thống vận hành đơn giản hơn các xưởng giặt, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và chất lượng giặt đồ; vừa có thể tạo việc làm nhiều hơn cho những người Điếc hay khiếm thính.

Giật Là Sáng đã cùng kết hợp với nhà đầu tư để đưa ra một mô hình xã hội đến gần hơn với khách hàng, đồng thời trao quyền, tăng cơ hội cho những người Điếc (khiếm thính) có công việc, thu nhập tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.