Trả 150.000 đồng qua mạng để được xài SIM sinh viên

(Ngày Nay) - Chỉ cần trả khoảng 150.000 đồng cho trung gian trên mạng xã hội, nhiều người dùng được chuyển gói cước di động đang sử dụng sang gói cước cho sinh viên, với nhiều ưu đãi.
Quảng cáo chuyển đổi SIM thường sang SIM sinh viên rất phổ biến trên mạng xã hội. Ảnh: chụp màn hình Facebook " Làm Sim sinh viên *****".
Quảng cáo chuyển đổi SIM thường sang SIM sinh viên rất phổ biến trên mạng xã hội. Ảnh: chụp màn hình Facebook " Làm Sim sinh viên *****".

Để phục vụ đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, các nhà mạng lớn đều có gói cước nhiều ưu đãi dành riêng cho nhóm này. Các ưu đãi của SIM sinh viên bao gồm cước gọi, nhắn tin rẻ, giá gói cước 3G, 4G cũng rẻ hơn SIM thường, lại được tặng miễn phí 25.000 đồng vào tài khoản mỗi tháng.

Nhờ những ưu điểm này của SIM sinh viên, giới buôn SIM qua mạng còn phát sinh thêm dịch vụ đăng ký chuyển đổi SIM thường sang SIM sinh viên mà chủ thuê bao không cần phải là sinh viên.

Cụ thể, với mức phí khoảng 150.000 đồng, giới trung gian chỉ cần chủ thuê bao cung cấp số CMND cùng 5 số điện thoại thường liên lạc là đã có thể "hô biến" SIM thường thành SIM sinh viên có cước phí ưu đãi.

Theo anh Q. Thắng, một dân buôn SIM đang làm dịch vụ này, không quan trọng chủ thuê bao bao nhiêu tuổi, có phải là sinh viên không, vẫn có thể chuyển thuê bao thành SIM sinh viên.

"SIM mình chuyển vẫn giữ nguyên số, vẫn chính chủ, dùng được trong 5 năm, vì làm gì có ai là sinh viên mãi, nhà mạng họ tính cả rồi", Thắng cho hay.

Cũng theo anh này, hết 5 năm nếu có nhu cầu, người dùng lại có thể đăng ký lại, để dùng tiếp 5 năm, không giới hạn số lần đăng ký.

Một "người trong nghề" khác cho hay trước thời điểm Bộ Thông tin và Truyền thông siết khuyến mại, SIM sinh viên còn đăng ký được các gói 3G cho sinh viên có dung lượng cao với mức giá rẻ. Nhưng giờ các gói đó không đăng ký được nữa, nên SIM sinh viên cũng bớt sức hút. Giá làm dịch vụ từ đó cũng hạ xuống.

So với SIM thường có mức cước nghe gọi, nhắn tin khoảng 1.500 đồng/phút gọi và 300 đồng cho một tin nhắn, giá cước sử dụng SIM sinh viên rẻ chỉ bằng một nửa.

Mức giá chuyển sang SIM sinh viên phổ biến ở mức 120.000-180.000, được dân cung cấp dịch vụ đảm bảo bằng cách "xong việc mới nhận tiền".

"Riêng tiền tặng hàng tháng 25.000 đồng thì sau 6 tháng là bạn đã được hoàn lại 160.000 đồng tiền làm SIM rồi, chưa kể tiền cước tiết kiệm được", anh Q. Thắng khẳng định.

Là người gọi di động nhiều do tính chất công việc, chị Quỳnh Anh (Đống Đa, Hà Nội) đã chuyển SIM đang dùng thành gói cước cho sinh viên sau khi thấy quảng cáo làm SIM sinh viên giá rẻ trên mạng xã hội.

"Trước đây mỗi tháng riêng nghe gọi mình đã hết tới 400.000 đồng. Chuyển SIM xong, 2 tháng gần đây mỗi tháng mình chỉ tốn khoảng 200.000 đồng. Một phần do giá cước rẻ nên mình cũng gọi nhiều lên. Riêng tiền cước tiết kiệm được một tháng đã 'huề' vốn tiền chuyển SIM", chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Theo đại diện các nhà mạng, các đại lý vẫn có khả năng đăng ký gói cước cho sinh viên nên việc kiểm soát còn nhiều khó khăn. Nhà mạng liên tục yêu cầu đại lý làm đúng quy tắc để gói ưu đãi cho sinh viên phục vụ đúng đối tượng.

Theo Zing
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).