Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông trả lời báo chí.
Sẽ thu hồi thuê bao không chuẩn hóa thông tin
(Ngày Nay) - Tại buổi họp báo của Bộ Thông tin Truyền thông (TTTT) vào chiều 6/4, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TTTT) cho biết: Kể từ ngày 1/4 đến nay, đã có khoảng 256.000 thuê bao, chiếm 13,5% số thuê bao bị khóa một chiều đã đến chuẩn hóa để mở lại dịch vụ.
Vẫn còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin
Vẫn còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin
(Ngày Nay) - Ngày 22/3, thông tin từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, sau hơn 10 ngày triển khai, hơn 1 triệu chủ thuê bao đã đến chuẩn hóa thông tin sau khi nhận được thông báo của các nhà mạng. Con số này tương đương với 27% trên tổng số gần 4 triệu thuê bao mà các doanh nghiệp đã xác định cần thực hiện chuẩn hóa sau đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Như vậy, còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin.
Cảnh giác trước các số điện thoại lạ mời chuẩn hóa thông tin thuê bao
Cảnh giác trước các số điện thoại lạ mời chuẩn hóa thông tin thuê bao
(Ngày Nay) - Trước tình trạng xuất hiện nhiều trường hợp người dân nhận được cuộc gọi thông báo từ các số điện thoại lạ mạo danh Cơ quan Quản lý nhà nước hoặc các nhà mạng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân phục vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao nếu sẽ khoá máy, VinaPhone thông báo về tin nhắn, số điện thoại, đường dây nóng chính thức của nhà mạng để khách hàng yên tâm thực hiện theo hướng dẫn, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.
Người dùng Viettel sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03
Nhà mạng sẵn sàng chuyển mã mạng thuê bao 11 số sang 10 số
(Ngày Nay) -Việc chuyển đổi thuê bao Viettel từ 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn tất vào ngày 7/10/2018. VinaPhone sẽ tiến hành chuyển đổi 15 triệu thuê bao 11 số về 10 số trong 5 đêm (từ ngày 15/9 đến ngày 27/9).
Nhà mạng Vinaphone khẳng định không khóa thuê bao sau ngày 24/4. Ảnh: Tiền Phong
Nhà mạng lùi hạn đăng ký thông tin đến 15/5
(Ngày Nay) - Cận kề ngày 24/4 - ngày cuối của quy định bổ sung thông tin thuê bao, rất nhiều người đã đến các điểm giao dịch để hoàn thiện do lo ngại sẽ bị khóa sim, tuy nhiên hainhà mạng Vinaphone và MobiFone khẳng định sẽ tiếp tục bổ sung thông tin khách hàng đến ngày 15/5.
Chính sách khuyến mại theo Thông tư 47 sẽ thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau
Đã đến thời của thuê bao điện thoại di động trả sau?
(Ngày Nay) -Lần đầu tiên, khi Thông tư 47 của Bộ TT&TT quy định hạn mức khuyến mại với dịch vụ thông tin di động mặt đất chính thức có hiệu lực từ ngày mai, 1/3/2018, thuê bao di động trả sau sẽ nhận được ưu đãi khuyến mại lớn hơn nhiều so với thuê bao trả trước.
 
Ảnh minh họa
Ngày mai 21/9, nhà mạng triển khai chuyển mạng giữ số di động
(Ngày Nay) - Nhà mạng Viettel vừa cho biết sẽ chính thức triển khai thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số dành cho người tiêu dùng vào ngày mai 21/9. Trong khi đó, lộ trình thử nghiệm của các nhà mạng VinaPhone và MobiFone vẫn chưa được công bố chính thức.
VinaPhone giảm 99,7% cước dịch vụ Data Roaming
VinaPhone giảm 99,7% cước dịch vụ Data Roaming
(Ngày Nay) -Mức cước này áp dụng cho thuê bao trả sau và áp dụng đồng mức tại 8 nước và vùng lãnh thổ bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Sing-ga-po, Đài Loan, Thái Lan, Ma-lay-si-a, Lào và Cam-pu-chia từ ngày 01/08/2017.