Trái Đất có bao nhiêu nước?

0:00 / 0:00
0:00
Khoảng 70% hành tinh được bao phủ bởi đại dương, vậy Trái Đất có bao nhiêu lít nước?
Trái Đất có bao nhiêu nước?

Chu kỳ của nước luôn không đổi - nó bốc hơi khỏi đại dương, di chuyển trong không khí, mưa xuống đất liền và sau đó chảy trở lại đại dương.

Chúng ta có thể tìm thấy khoảng 326 triệu nghìn tỷ gallon (1.260 triệu nghìn tỷ lít) nước trên Trái Đất.

Khoảng 70% hành tinh được bao phủ bởi đại dương và độ sâu trung bình của đại dương là khoảng 12.100 feet (3.688 mét). 98% nước trên hành tinh là trong các đại dương, và do đó không thể sử dụng để uống.

Ít hơn 3% nước trên hành tinh là nước ngọt, nhưng khoảng 1,6% nước trên hành tinh được "giấu" trong các tảng băng ở cực và sông băng.

0,36% khác được tìm thấy dưới lòng đất trong các tầng chứa nước và giếng.

Chỉ có khoảng 0,036% tổng nguồn cung cấp nước của hành tinh được tìm thấy trong các hồ và sông. Đó vẫn là hàng nghìn tỷ gallon, chiếm một lượng rất nhỏ so với tất cả lượng nước hiện có.

Phần nước còn lại của hành tinh lơ lửng trong không khí dưới dạng mây và hơi nước, hoặc ở trong cơ thể thực vật và động vật (cơ thể của con người 65% là nước, vì vậy nếu nặng 100 pound (46 kg) thì 65 pound là nước).

Còn với tất cả các hộp soda, sữa và nước cam mà chúng ta thấy ở cửa hàng và trong tủ lạnh, có lẽ sẽ có vài tỷ gallon nước nằm trên kệ cùng một lúc.

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.