Trái Đất có bao nhiêu nước?

0:00 / 0:00
0:00
Khoảng 70% hành tinh được bao phủ bởi đại dương, vậy Trái Đất có bao nhiêu lít nước?
Trái Đất có bao nhiêu nước?

Chu kỳ của nước luôn không đổi - nó bốc hơi khỏi đại dương, di chuyển trong không khí, mưa xuống đất liền và sau đó chảy trở lại đại dương.

Chúng ta có thể tìm thấy khoảng 326 triệu nghìn tỷ gallon (1.260 triệu nghìn tỷ lít) nước trên Trái Đất.

Khoảng 70% hành tinh được bao phủ bởi đại dương và độ sâu trung bình của đại dương là khoảng 12.100 feet (3.688 mét). 98% nước trên hành tinh là trong các đại dương, và do đó không thể sử dụng để uống.

Ít hơn 3% nước trên hành tinh là nước ngọt, nhưng khoảng 1,6% nước trên hành tinh được "giấu" trong các tảng băng ở cực và sông băng.

0,36% khác được tìm thấy dưới lòng đất trong các tầng chứa nước và giếng.

Chỉ có khoảng 0,036% tổng nguồn cung cấp nước của hành tinh được tìm thấy trong các hồ và sông. Đó vẫn là hàng nghìn tỷ gallon, chiếm một lượng rất nhỏ so với tất cả lượng nước hiện có.

Phần nước còn lại của hành tinh lơ lửng trong không khí dưới dạng mây và hơi nước, hoặc ở trong cơ thể thực vật và động vật (cơ thể của con người 65% là nước, vì vậy nếu nặng 100 pound (46 kg) thì 65 pound là nước).

Còn với tất cả các hộp soda, sữa và nước cam mà chúng ta thấy ở cửa hàng và trong tủ lạnh, có lẽ sẽ có vài tỷ gallon nước nằm trên kệ cùng một lúc.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.