Ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Hội thảo.
Nỗ lực giải quyết thách thức về an ninh nguồn nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, tại tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội thảo "Khoa học vì hoà bình" của Liên minh Nghị viện thế giới với chủ đề "An ninh và mất an ninh nguồn nước: tái thiết sự chung sống hoà bình với khoa học".
Sự kiện thu hút đông đảo các chuyên gia và doanh nghiệp đầu ngành
"Trình diễn" bước tiến mới của ngành Nước, Môi trường, Chế biến đóng gói tại ProPak Vietnam 2022
(Ngày Nay) - Sau hai năm với những khoảng lặng kinh tế do đại dịch, hôm nay ngày 9/ 11, Công ty Informa Markets Việt Nam đã chính thức khai mạc Triển lãm & Hội thảo Quốc tế hàng đầu về Công nghệ Xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì (ProPak Vietnam) tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày Nước Thế giới 22/03: Đâu là giải pháp cho các cuộc khủng hoảng nước?
Ngày Nước Thế giới 22/03: Đâu là giải pháp cho các cuộc khủng hoảng nước?
(Ngày Nay) - Nước ngầm chiếm 99% lượng nước ngọt lỏng trên Trái đất. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên thiên nhiên này thường không được hiểu rõ, dẫn đến bị định giá thấp, quản lý sai và thậm chí bị lạm dụng. Theo ấn bản mới nhất của Báo cáo Phát triển Nước Thế giới của Liên hợp quốc do UNESCO công bố, tiềm năng của nước ngầm vô cùng to lớn, và các quốc gia cần mau chóng có hành động để quản lý tài nguyên này một cách bền vững. 
Bí ẩn nước trên Trái đất đến từ đâu?
Bí ẩn nước trên Trái đất đến từ đâu?
Nước bao phủ 70% bề mặt Trái đất và rất quan trọng đối với sự sống như chúng ta biết, nhưng làm thế nào nó xuất hiện là câu hỏi lớn lâu nay với giới nghiên cứu khoa học.
Nước là do hai nguyên tố hyđro và oxy tạo nên.
Vì sao nước lại không cháy?
Đặt ra câu hỏi này có vẻ hơi thừa. Nước không cháy, ai chả biết. Thế nhưng tại sao nước không cháy, quả là câu hỏi không dễ trả lời.
Phát hiện vùng đất 'chết' trên Trái đất
Phát hiện vùng đất 'chết' trên Trái đất
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Pháp nói rằng họ đã phát hiện ra một nơi trên Trái đất không tồn tại sự sống, mặc dù có sự hiện diện của nước trong khu vực.
Người dân Hà Nội đổ xô đi tích trữ nước đóng thùng
Người dân Hà Nội đổ xô đi tích trữ nước đóng thùng
(Ngày Nay) - Lo ngại cho tính mạng gia đình vì nguồn nước bị nhiễm hóa chất, rất nhiều hộ dân trên địa bàn một số quận ở Hà Nội như Hoàng Mai, Hà Đông,... đã phải ra siêu thị tích trữ nước đóng thùng để sử dụng cho mục đích sinh hoạt.
Khoảng 1/4 dân số thế giới sống trong cảnh không có nước
Khoảng 1/4 dân số thế giới sống trong cảnh không có nước
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) hôm thứ Ba, 1/4 dân số thế giới trên khắp 17 quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn nước ở mức cực kỳ cao, nghĩa là 80% lượng nước hàng năm ở ác quốc gia này đã được sử dụng hết.
Phát hiện hồ nước trên sao Hỏa
Phát hiện hồ nước trên sao Hỏa
 Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tại phiên họp thường kỳ của Hội đồng vũ trụ Viện Hàn lâm khoa học LB Nga, các nhà khoa học Nga cho biết thiết bị thăm dò Nga - châu Âu “Exomars-TGO” đã lập được bản đồ chi tiết về các vùng có nước trên bề mặt sao Hỏa và phát hiện được một số “trữ lượng khổng lồ nước ở dạng băng”.