Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ

(Ngày Nay) - Chiều nay (6/9), Trạm thu phí BOL Quốc lộ 5 (Văn Lâm, Hưng Yên) tiếp tục xảy ra tình trạng ùn tắc do nhiều lái xe sử dụng tiền lẻ để mua vé. Đến khoảng 18h30, tiếp tục có thêm nhiều nhóm ra sử dụng tiền lẻ để mua vé...
Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ

Đây là buổi chiều thứ 3 xảy ra tình trạng trên, hiện tượng này bắt đầu xảy ra từ chiều ngày 4/9 khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 ùn tắc cục bộ do hôm đó vẫn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ ảnh 1

Trong buổi chiều ngày hôm nay, thay vì đưa một lần rồi để nhân viên trạm thu phí tự đếm, các lái xe đã... cùng đếm từng tờ tiền lẻ với nhân viên thu phí.

Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ ảnh 2

Các lái xe này chia làm nhiều nhóm và cùng đến một lúc, mỗi xe dừng ở một làn thu phí để trả tiền lẻ. Mỗi nhóm dừng ở trạm thu phí khoảng 15 phút để trả tiền nên sau khi trả xong tiền thì Quốc lộ 5 lại ùn tắc kéo dài.

Do có chuẩn bị trước nên lực lượng chức năng đã được tăng cường để phân làn, điều tiết giao thông, xe cứu hộ được điều đến để hỗ trợ giải quyết ùn tắc.Nhân viên thu phí cũng được tăng cường làm việc trong cabin.

Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ ảnh 3

Nhằm giảm nhiệt giao thông, lực lượng CSGT đã chủ động phân làn từ xa, hướng dẫn các phương tiện đi vào đường nhánh từ ngã tư Lạc Đạo (cách trạm thu phí khoảng 1 km) để hạn chế xe đi qua trạm thu phí.

Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ ảnh 4

Cùng với đó, nhân viên thu phí được điều động bán vé từ xa để giảm thời gian mua vé tại trạm.

Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ ảnh 5

Mệnh giá tiền lẻ được sử dụng trong chiều nay chủ yếu là tiền 500 đồng.

Trạm BOT Văn Lâm đang tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ ảnh 6

Theo Infonet

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.