Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ: Gay gắt ngay từ những phút đầu

(Ngày Nay) - Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden đã mở đầu đầu hết sức gay gắt khi ông Trump nhiều lần cắt ngang lời đối phương còn Biden gọi Tổng thống là một "gã hề và một kẻ dối trá".
Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ: Gay gắt ngay từ những phút đầu

Trong sáng nay, hai ứng viên chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Joe Biden đã bước vào ngày đầu tiên của phiên tranh luận trực tiếp trên sóng truyền hình. Cả hai sẽ phải trình bày những ý tưởng của mình trong việc xử lý các vấn đề nhức nhối của nước Mỹ hiện tại: đại dịch COVID-19 và khôi phục nền kinh tế.

Để có được lợi thế trong chiến dịch tranh của mình, hai chính trị gia thường xuyên ngắt lời nhau bằng những lời xen ngang giận dữ, thậm chí ông Biden đã quát vào mặt Tổng thống Trump: "Ông có im đi được không?"

Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ: Gay gắt ngay từ những phút đầu ảnh 1

Tổng thống Trump liên tục ngắt lời ông Joe Biden trong cuộc tranh luận. Ảnh: AP

Trước đó, ứng viên Joe Biden đã từ chối bình luận về việc liệu ông có thay đổi vị trí nhân sự của Tòa án Tối cao Mỹ nhằm chống lại việc ông Trump chọn bà Amy Barrett, làm Thẩm phán tối cao mới.

“Thực tế là mọi thứ ông ấy nói cho đến nay chỉ đơn giản là dối trá,” Biden nói. “Tôi không ở đây để nói ra những lời nói dối. Mọi người đều biết ông ta là kẻ dối trá".

Về phía mình, Tổng thống Trump đã dành thời gian để trình bày ý tưởng thay thế đạo luật chăm sóc y tế Obamacare cũng như bảo lưu ý kiến chọn Amy Barrett, tuyên bố rằng: "Tôi đã không được bầu trong 3 năm, tôi đã được bầu trong 4 năm."

“Chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử. Điều này đem lại nhiều kết quả. Chúng tôi có Thượng viện. Chúng tôi có Nhà Trắng và chúng tôi có một ứng cử viên phi thường, được tất cả mọi người tôn trọng", ông Trump tuyên bố.

Khi cuộc thảo luận về Tòa án Tối cao nhanh chóng chuyển sang COVID-19, Tổng thống Trump tuyên bố rằng 2 triệu người sẽ chết nếu ông Biden lên nắm quyền.

Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ: Gay gắt ngay từ những phút đầu ảnh 2

Ứng viên Joe Biden cũng liên tục công kích đối thủ Donald Trump. Ảnh: AP

Người điều hành Chris Wallace đã phải nhắc ông Trump rằng chủ đề dịch bệnh sẽ được thảo luận sau. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ đáp lời người điều hành: “Trước hết, tôi đoán tôi đang tranh luận với ông, chứ không phải ông ta, nhưng điều đó tốt thôi. Tôi không ngạc nhiên."

Trong khi ông Biden đang trình bày ý kiến của mình, Tổng thống Trump liên tục ngắt lời đối phương của mình, buộc người điều hành phải nhắc nhở. Ông Biden sau đó đã châm chọc đối thủ của mình: "Mọi người có biết gã hề này đang làm gì ở đây không?".

Theo AP
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh
Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh
(Ngày Nay) -  Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ. 
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.