Trâu húc chết nhân viên thú y khi tiêm phòng

(Ngày Nay) - Đang được tiêm phòng, bất ngờ con trâu quay lại húc liên tiếp vào chủ và nhân viên thú y khiến một người tử vong.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa

    Khoảng 11h ngày 27/8, anh Bùi Viết Hiền (28 tuổi) tới nhà anh Võ Tá Cường (29 tuổi, trú xã Hương Long, Hương Khê, Hà Tĩnh) để tiêm phòng cho trâu. Anh Hiền bước vào chuồng, chích mũi tiêm vào thân trâu. Bất ngờ con vật quay lại húc vào người hai anh Hiền và Cường.

    "Anh Hiền bị nhiều vết thương nặng, trong đó một vết đâm xuyên ngực trái khiến tử vong trên đường cấp cứu. Anh Cường bị thương nặng ở sau lưng, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê", ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Hương Long nói.
    Trâu húc chết nhân viên thú y khi tiêm phòng ảnh 1

    Nạn nhân được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu. Ảnh:Đ.H

    Người nhà cho hay, con trâu nặng khoảng 100 kg, được anh Cường nuôi để làm trâu kéo, phục vụ cho việc đi rừng khoảng 5 năm nay. Bình thường nó hiền lành, chưa từng húc người.

    Theo Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, anh Hiền làm nghề tiêm thuốc thú y tự phát, thường được người dân thuê đi tiêm thuốc bổ, sán lá gan cho trâu, bò...

    Theo Vnexpress
    Ảnh minh hoạ.
    Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
    (Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    (Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    (Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.