Mối nguy hại từ món ăn chân vịt cay Tứ Xuyên
Mối nguy hại từ món ăn chân vịt cay Tứ Xuyên
(Ngày Nay) - Món ăn chân vịt cay Tứ Xuyên đang gây “bão” trên mạng xã hội gần đây, được giới trẻ rất yêu thích nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe.
Hà Nội những ngày hứng 'bão bụi'
Hà Nội những ngày hứng 'bão bụi'
[Ngày Nay] - Ô nhiễm không khí ở mức cao quá giới hạn cho phép tại Hà Nội thời gian qua một lần nữa làm dấy lên tranh luận về mức độ ô nhiễm không khí, tác hại tới sức khỏe cũng như các nguyên nhân, giải pháp để giải quyết triệt để tình trạng này.
Combo: Nước bẩn + không khí bẩn + …
Combo: Nước bẩn + không khí bẩn + …
[Ngày Nay] - Sau khủng hoảng ô nhiễm không khí, nguy cơ nhiễm thủy ngân từ nhà máy Rạng Đông, Thủ đô tiếp tục bước vào khủng hoảng nước bẩn suốt hơn 10 ngày qua. Đó là chưa kể rất nhiều khủng hoảng “bẩn” mà người dân Hà Nội đã đi qua, từ đường bẩn, rác bẩn đến thực phẩm bẩn… Những vụ việc gắn liền với nhu cầu cơ bản nhất, thiết yếu nhất của người dân đặt ra câu hỏi về vấn đề quản lý.
Theo Airvisual, Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội lên ngưỡng cực kỳ có hại cho sức khỏe con người
Trong hai ngày 29-9 và sáng 30-9, theo số liệu của QAir AirVisual, tổ chức tổng hợp lớn nhất về dữ liệu chất lượng không khí, chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí trung bình một ngày) tại mốt số điểm đo ở Hà Nội đã lên ngưỡng tím, ngưỡng cực kỳ có hại cho sức khỏe của con người. Và Hà Nội liên tiếp đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất thế giới.  
‘Thương mại hoá tôn giáo là mối nguy hại của đất nước’
‘Thương mại hoá tôn giáo là mối nguy hại của đất nước’
(Ngày Nay) - Trước nhiều vấn đề đang diễn ra với hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, nhà nghiên cứu văn hoá Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, bản chất của văn hoá là tạo cho con người niềm tin tới điều tốt đẹp, hướng thiện nhưng khi để những nhóm lợi ích lợi dụng thì đó là mối nguy hại.
Ảnh minh họa
Trên 200kg chất thải rắn y tế nguy hại được xử lý mỗi ngày
Thống kê của ngành chức năng Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết lượng chất thải rắn y tế nguy hại trên toàn địa bàn thành phố khoảng 230 kg mỗi ngày. Đây là chất thải từ các bệnh viện, các cơ sở y tế thải ra hằng ngày, hầu hết đã được phân loại cẩn thận tại nguồn và được Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt thu gom xử lý.