Tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với nước

(Ngày Nay) - Ngày 15/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có các hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; thăm thương binh và gia đình có công với nước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 15/7, tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác tới đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước qua nhiều thế hệ bị thực dân, đế quốc bắt tù đày.

Chủ tịch Quốc hội cũng tới thắp hương mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; mộ nhà yêu nước Nguyễn An Ninh; mộ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lưu Chí Hiếu; mộ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu; thắp hương các mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tới tặng quà một số gia đình thương binh và người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Côn Đảo.

*Cũng trong ngày 15/7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã trao 3 phần quà cho 3 thương binh nặng nhất Trung tâm tại phòng riêng là bà Nguyễn Thị Lại, sinh năm 1933, thương binh trong thời kháng chiến chống Pháp; ông Nguyễn Văn Mão, sinh năm 1949 và ông Nguyễn Văn Sinh, thương binh thời kháng chiến chống Mỹ.

Bộ trưởng cũng trao quà, thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành 1 ô tô cứu thương, 104 máy điều hòa nhiệt độ, 1 máy đo huyết áp và nhịp tim để bàn, 96 áo bông với tổng trị giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Cũng trong sáng 15/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những gia đình có công với đất nước, nhất là những gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ.

Nhân dịp này, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị thành phố Đà Nẵng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, hỗ trợ các gia đình chính sách cả về vật chất, tinh thần.

Theo Chính phủ
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.