Triển lãm tranh kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Triển lãm tranh kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraine mở cửa với công chúng từ ngày 10–27/2 tại trụ sở Hội Họa sĩ Ukraine ở Kyiv.
Một tác phẩm tại triển lãm. (Ảnh: Báo Quốc tế)
Một tác phẩm tại triển lãm. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Ngày 10/2 tại thủ đô Kyiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội Họa sĩ toàn Ukraine trực thuộc Bộ Văn hóa và Chính sách Thông tin Ukraine đã khai mạc Triển lãm tranh về Việt Nam do các họa sĩ Ukraine sáng nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam–Ukraine (23/1/1992 – 23/1/2022).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch, các cơ quan đại diện ngoại giao tại Kyiv, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Quốc hội Ukraine, ông Yenheniy V. Bragar, đại diện các bộ ban ngành có nhiều hợp tác với Việt Nam, chính quyền thành phố Kyiv, Chủ tịch Hội Họa sĩ Ukraine, ông Kostiantyn V. Cherniavskyy, Phó Chủ tịch điều hành Quỹ Văn hóa Gorchakov, ông Andrey Gorchakov, cùng các họa sĩ Ukraine có tranh tham gia Triển lãm.

Triển lãm tranh kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraine ảnh 1

Chủ tịch Hội Họa sĩ Ukraine Cherniavskyy Kostiantyn Volodymyrovych phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

Triển lãm đã thu hút sự tham gia của hơn 90 họa sĩ Ukraine với khoảng 120 bức tranh thể hiện sinh động hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Đây là tình cảm đặc biệt mà các nghệ sĩ và bạn bè Ukraine dành cho Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh “một bức tranh có giá trị hơn ngàn lời nói”, giúp cho nhân dân hai nước hiểu và gần gũi nhau hơn. Các bức tranh là sự phản ánh sâu đậm, đầy chất thơ về đất nước, con người Việt Nam qua góc nhìn của các họa sĩ Ukraine. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng điểm lại những thành tựu hai nước đạt được trong 30 năm qua.

Triển lãm tranh kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraine ảnh 2
Triển lãm tranh kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraine ảnh 3

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Quốc hội Ukraine, ông Bragar phát biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam. Ông Bragar cho rằng cộng đồng người Việt đã trở thành một phần không thể thiếu của Ukraine. Trong 30 năm qua, Việt Nam và Ukraine luôn đồng hành, trở thành đối tác kinh tế-chính trị quan trọng của nhau. Ngoại giao văn hóa sẽ góp phần đắc lực vào việc phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Triển lãm mở cửa với công chúng từ ngày 10–27/2 tại trụ sở Hội Họa sĩ Ukraine ở Kyiv. Sau đó, Triển lãm sẽ được tổ chức tại các thành phố lớn khác của Ukraine trong cả năm 2022.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.