Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 500 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp, với số tiền cho vay lên tới hơn 500 tỷ đồng.
Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Công an nhân dân
Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Ngày 12/7, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa đánh sập một đường dây cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp, với số tiền cho vay lên tới hơn 500 tỉ đồng.

Trước đó, sau nhiều ngày điều tra, ngày 11/7, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an các huyện Diễn Châu, Yên Thành, thị xã Cửa Lò, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương… đồng loạt khám xét 35 cơ sở là các công ty tài chính, dịch vụ cầm đồ, bắt giữ 44 đối tượng.

Theo điều tra ban đầu đã xác định các nhóm này có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Nhóm này do Nguyễn Thái Học (41 tuổi, trú tại 45, An Dương Vương, TP Vinh) cầm đầu; nhóm do Bùi Văn Kiên (32 tuổi, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh) cầm đầu; nhóm của Công ty TNHH Đức Trí do Vũ Khắc Thành (30 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) cầm đầu; nhóm của công ty TNHH Nhất Tín do Phan Trọng Hưng (43 tuổi, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh), Lê Hồng Trung (44 tuổi, trú tại Trương Hán Siêu, TP Vinh), Vũ Thành Công (26 tuổi, trú tại 175 Phạm Hồng Thái, TP Vinh) và Nguyễn Thế Đức (33 tuổi, trú tại Cát Văn, huyện Thanh Chương) cầm đầu.

Theo cơ quan công an, các nhóm này hoạt động dưới 2 hình thức gồm yêu cầu người vay viết giấy bán tài sản thế chấp để vay tiền với lãi suất từ 3.000 đồng đến 8.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày. Hoặc cho người vay cầm cố tài sản (xe máy, ôtô, bìa đất…) với lãi suất 2.000-4.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Được biết, đây là chuyên án liên quan đến "tín dụng đen" lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Hiện tại, lực lượng Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.