Clip: Nhóm người cho vay nặng lãi đánh hội đồng một phụ nữ ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an huyện Trảng Bom tiến hành trích xuất camera, lấy lời khai của vợ chồng chị N.T.H.M (SN 1999) để làm rõ vụ xô xát xảy ra tại ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.
Xảy ra xô xát, chị M. bị nhóm người lao vào đánh hội đồng.
Xảy ra xô xát, chị M. bị nhóm người lao vào đánh hội đồng.

Theo video được trích xuất từ camera, vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 tối 22/2. Khi chị M. đang dọn dẹp nhà một mình thì nhóm thanh niên khoảng 10 người đến thu nợ. Trong lúc lời qua tiếng lại, người phụ nữ xảy ra cãi vã với một người trong nhóm thanh niên dẫn đến xô xát. Sau đó, chị M. bị nhóm người này lao vào đánh hội đồng.

Cùng thời điểm, chồng chị M. quay về nhà, tay cầm khúc gỗ đứng bên ngoài thách thức thì bị cả nhóm thanh niên cầm hung khí truy đuổi. Chị M. chạy theo nhằm giải vay cho chồng thì bị các đối tượng đánh bất tỉnh dưới mương nước bên đường. Sau đó, cả nhóm lên xe ô tô bỏ trốn.

Video ghi lại vụ việc

Làm việc với cơ quan công an, chị M. cho biết vào năm 2019, hai vợ chồng mượn của một người đàn ông ở huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) số tiền 50 triệu đồng để làm đám cưới. Người này nói rằng tiền lãi là 20.000 đồng/một triệu/một ngày (tức 1 triệu đồng tiền lãi mỗi ngày cho số tiền 50 triệu).

“Vì người này là chỗ thân tình nên chồng em tưởng nói chơi. Không ngờ cứ 10 ngày là họ đến lấy 10 triệu đồng tiền lãi. Hai năm qua, tụi em trả hơn 450 triệu đồng. Đầu năm 2021, chủ nợ thông báo lãi còn 100 triệu đồng, vợ chồng em không có tiền trả thì xảy ra vụ việc”, chị M. nói.

Hiện, vụ việc đang được Công an Đồng Nai điều tra.

Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.