Triệt xóa 4 điểm hoạt động tín dụng đen tại Thanh Hóa
Triệt xóa 4 điểm hoạt động tín dụng đen tại Thanh Hóa
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, đơn vị đã phá thành công chuyên án 601TD, tổ chức khám xét 4 điểm, gồm nhà ở và cơ sở cầm đồ có hoạt động tội phạm tín dụng đen với tổng số tiền giao dịch trên 18 tỷ đồng.
Tin nhắn của một nạn nhân và những khoản nợ đến hạn không trả được.
Vụ Ma trận vay app: Hoạt động cho vay tín chấp, cầm đồ đang vi phạm pháp luật
(Ngày Nay) - Về cơ bản, căn cứ pháp lý để xử phạt “Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” được quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự (đã sửa đổi, bổ sung năm 2017). Điều kiện thỏa mãn tội danh này thì đối tượng cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự và thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng trở lên. Hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự có mức phạt tù lên đến 5 năm.
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô lớn, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả người nước ngoài.
Đối tượng Phạm Văn Hy (sinh năm 1981), trú tại Hải Hậu, Nam Định, cầm đầu 8 chi nhánh cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, vừa bị công an tỉnh Bắc Ninh triệt phá. Ảnh: TTXVN
Đột kích 15 chi nhánh cho vay nặng lãi, thu giữ hàng nghìn hồ sơ vay nợ
Đại tá Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, chiều 2/1, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đồng loạt đột kích vào 15 chi nhánh hỗ trợ tài chính cho công nhân và người lao động với lãi suất từ 5 nghìn đến 8 nghìn đồng/triệu/ngày; thu giữ 2.681 hồ sơ vay nợ với số tiền cho vay hơn 6 tỷ đồng, hơn 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan.


Bị cáo Kiều bị tuyên 25 năm tù
Mất 9 tỷ sau 10 tháng chuyển nghề cho vay nặng lãi
Sáng 6/3, sau ba ngày xét xử, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thúy Kiều (Dược sỹ, SN 1962, trú thôn Lập Định, Cam Hòa, huyện Cam Lâm) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 13 năm tù về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là 25 năm tù. Ngoài ra, toà còn buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại số tiền hơn 7 tỷ đồng.