‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’

(Ngày Nay) - Cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Năm (20/12) đã đưa ra tuyên bố cứng rắn khi khẳng định chỉ phi hạt nhân khi Mỹ “chấm dứt đe doạ”.
‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’

Theo cơ quan truyền thông chính thức của Triều Tiên, bất kỳ thỏa thuận nào tiến tới phi hạt nhân của Bình Nhưỡng đều phải được đáp trả bằng việc Mỹ chịu từ bỏ hoàn toàn các mối đe dọa hạt nhân của mình.

Theo phía Bình Nhưỡng, đây là một sự thật hiển nhiên và cần có sự nỗ lực chung từ Mỹ để hoàn thiện. Triều Tiên cũng cho rằng chính các mối đe dọa của Mỹ đã buộc quốc gia này phải phát triển hạt nhân để tự vệ.

Triều Tiên cũng từ chối lời kêu gọi của Mỹ về việc phi hạt nhân hóa đơn phương và cho biết Washington nên từ bỏ tham vọng của mình nếu muốn buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân các biện pháp “cứng rắn”.

‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un 

Sau khi tuyên bố này được đưa ra, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã từ chối bình luận và nói rằng ông không cần phải đáp trả lại mỗi bình luận từ KCNA.

Trước đó vào tháng 6 tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và thống nhất đi tới cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên đã qua 6 tháng kể từ ngày hội nghị thượng đỉnh diễn ra, cả hai bên vẫn bế tắc trong việc tìm hướng giải quyết khi liên tục bất đồng ý kiến. Mỹ liên tục yêu cầu Triều Tiên thực hiện nhanh chóng quá trình phi hạt nhân trong khi phía Bình Nhưỡng lại cáo buộc Washington vẫn còn áp đặt quá nhiều lệnh trừng phạt.

Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?
Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.