‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’

(Ngày Nay) - Cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Năm (20/12) đã đưa ra tuyên bố cứng rắn khi khẳng định chỉ phi hạt nhân khi Mỹ “chấm dứt đe doạ”.
‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’

Theo cơ quan truyền thông chính thức của Triều Tiên, bất kỳ thỏa thuận nào tiến tới phi hạt nhân của Bình Nhưỡng đều phải được đáp trả bằng việc Mỹ chịu từ bỏ hoàn toàn các mối đe dọa hạt nhân của mình.

Theo phía Bình Nhưỡng, đây là một sự thật hiển nhiên và cần có sự nỗ lực chung từ Mỹ để hoàn thiện. Triều Tiên cũng cho rằng chính các mối đe dọa của Mỹ đã buộc quốc gia này phải phát triển hạt nhân để tự vệ.

Triều Tiên cũng từ chối lời kêu gọi của Mỹ về việc phi hạt nhân hóa đơn phương và cho biết Washington nên từ bỏ tham vọng của mình nếu muốn buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân các biện pháp “cứng rắn”.

‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un 

Sau khi tuyên bố này được đưa ra, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã từ chối bình luận và nói rằng ông không cần phải đáp trả lại mỗi bình luận từ KCNA.

Trước đó vào tháng 6 tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và thống nhất đi tới cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên đã qua 6 tháng kể từ ngày hội nghị thượng đỉnh diễn ra, cả hai bên vẫn bế tắc trong việc tìm hướng giải quyết khi liên tục bất đồng ý kiến. Mỹ liên tục yêu cầu Triều Tiên thực hiện nhanh chóng quá trình phi hạt nhân trong khi phía Bình Nhưỡng lại cáo buộc Washington vẫn còn áp đặt quá nhiều lệnh trừng phạt.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.