Triều Tiên không còn hứng thú đàm phán với Mỹ

(Ngày Nay) - Triều Tiên tuyên bố nước này không còn "quan tâm" đến các cuộc gặp tiếp theo với Mỹ, thông điệp này đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đăng tải lời nhắn gửi Chủ tịch Kim Jong-un với nội dung: "Hẹn sớm gặp lại".
Triều Tiên không còn hứng thú đàm phán với Mỹ

Hãng thông tấn KCNA mới đây đã đăng tải một tuyên bố từ cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan: "Chúng tôi không còn quan tâm đến các cuộc họp liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều nữa, điều đó là vô ích đối với chúng tôi".

Chủ tịch Kim cho rằng Mỹ đang cố gắng miêu tả "sự tiến bộ trong vấn đề Bán đảo Triều Tiên" nhưng đó là một chiến thuật trì hoãn.

"Chúng tôi sẽ không còn trao cho Tổng thống Mỹ thứ gì đó để tự hào dù không có gì để đáp lại và chúng tôi phải nhận được từ Mỹ những gì tương ứng với kết quả mà Tổng thống Trump đang tự hào là thành tựu của mình", Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố.

Trong bài đăng trên Twitter của mình, ông Trump nhắn nhủ nhà lãnh đạo Triều Tiên nhanh chóng đạt được thỏa thuận: "Ngài nên hành động nhanh chóng để thực hiện thỏa thuận", cũng như hẹn gặp lại tại một hội nghị thượng đỉnh khác.

Vào tháng 10, Chủ tịch Kim đã ca ngợi mối quan hệ "đặc biệt" của ông với Trump, hai nhà lãnh đạo vẫn duy trì "niềm tin vào nhau" mặc dù các cuộc đàm phán cấp độ làm việc giữa Washington và Bình Nhưỡng ở Thụy Điển đã không đem lại kết quả khả quan.

Các nhà ngoại giao Triều Tiên cho biết họ đã từ bỏ các cuộc đàm phán bởi phía Mỹ đã không cho thấy sự khoan nhượng. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng hai bên đã có một "cuộc thảo luận tốt".

Không giống như những người tiền nhiệm của mình, Tổng thống Trump đã áp dụng cách tiếp cận từ trên xuống đối với các cuộc đàm phán hạt nhân.

Triều Tiên đã công khai bày tỏ sự đánh giá cao về những nỗ lực của ông Trump, nhưng đã chỉ trích các quan chức bảo thủ trong chính quyền Washington. Vào tháng 4, Chủ tịch Kim tuyên bố rằng ông sẽ trao cho chính quyền Trump thời gian cho tới cuối năm để thay đổi chiến lược đàm phán.

Trump và Kim đã gặp nhau ba lần kể từ năm 2018 trong nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tại hội nghị Singapore diễn ra vào tháng 6 năm 2018, hai bên mới chỉ đưa ra các các cam kết giải trừ mơ hồ, trong khi hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2019 đã kết thúc mà không có thỏa thuận chung nào.

Vào tháng 6 vừa qua, Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân vào lãnh thổ Triều Tiên trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Kim Jong-un tại khu phi quân sự (DMZ).

Theo CNN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.