Triều Tiên: ‘Mỹ càng ép, chúng tôi càng phát triển chương trình hạt nhân’

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay, 20/5 tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ “nỗ lực phát triển chương trình hạt nhân” nếu Mỹ tiếp tục “gây áp lực, làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”.
 
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo tuyên bố được đưa ra hôm nay, 20/5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhận định Washington đang thúc đẩy kế hoạch tăng cường các biện pháp trừng phạt và gây áp lực với Bình Nhưỡng, làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên kể từ sau khi Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 16/5.

“Mỹ càng gây áp lực lên chúng tôi, chúng tôi sẽ càng nỗ lực phát triển chương trình hạt nhân”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Phản ứng này của Bình Nhưỡng cho thấy chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân bất chấp lời tuyên bố mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson rằng Washington không có ý định tìm kiếm sự thay đổi chế độ ở Triều Tiên.

“Mỹ muốn Triều Tiên tin vào lời hứa không giữ thái độ thù địch của Mỹ, từ đó ngừng các hoạt động thử nghiệm hạt nhân và tên lửa trước khi Washington xem xét ngồi vào bàn đàm phán với ông Kim Jong-un”, Ngoại trưởng Mỹ nói hôm thứ Năm, 18/5.

Trước đó, vào ngay 16/5, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung mới, được cho là có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân nặng. Loại tên lửa này được Triều Tiên nhấn mạnh là “có thể vươn tới Mỹ” một cách dễ dàng.

Việc phát triển vũ khí hạt nhân, theo Triều Tiên, chỉ là một biện pháp ngăn chặn cái được gọi là chính sách thù địch mà Washington nhằm vào Bình Nhưỡng.

Theo Tiền Phong
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
(Ngày Nay) - Liên đoàn biên kịch Hollywood đã đạt được thỏa thuận lao động sơ bộ với các hãng phim lớn vào cuối tuần qua. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ chấm dứt cuộc đình công đã khiến hầu hết hoạt động sản xuất phim và truyền hình của Mỹ bị đình trệ và gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nền kinh tế bang California.
Hình ảnh mô phỏng tàu thăm dò Osiris-Rex đáp xuống bề mặt hành tinh Bennu.
NASA đưa mẫu vật tiểu hành tinh Bennu về Trái Đất
(Ngày Nay) - Một khoang tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được thả bằng dù xuống sa mạc bang Utah của Mỹ ngày 24/9, mang theo mẫu vật lấy từ bề mặt tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất. Đây là mẫu vật lớn nhất thu thập được từ trước đến nay trên bề mặt một tiểu hành tinh.