Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo

(Ngày Nay) - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa tiến hành phóng tên lửa đạn đạo chiều hôm nay, 21/5.
Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap
Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap

Văn phòng Tổng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết, một tên lửa đạn đạo vừa được Triều Tiên phóng vào lúc 16h59' chiều Chủ nhật (21/5) từ một địa điểm gần Pukchang (thuộc Pyeongannam-do), một khu vực mà Bình Nhưỡng đã cố gắng thử phóng tên lửa hồi tháng trước nhưng bất thành.

Theo Yonhap, thiết bị nói trên bay được một quãng đường khoảng 500km.

Hiện quân đội Hàn Quốc chưa cung cấp thông tin chi tiết về vụ phóng, nhưng hãng tin Yonhap cho biết thiết bị vừa được phóng có thể không phải là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Một quan chức quân đội Hàn Quốc đã từ chối khẳng định thông trên, nhưng cho hay quân đội nước này đang phân tích vụ phóng của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lập tức triệu tập Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về động thái mới nhất của Triều Tiên. 

Trước đó một tuần, vào ngày 14/5, Triều Tiên đã tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung loại mới có tên Hwasong-12, được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Tên lửa bay khoảng 30 phút, đạt độ cao hơn 2.000km rồi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Theo TTXVN
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.