Triều Tiên tuyên bố lệnh cấm vận mới là 'hành động chiến tranh'

(Ngày Nay) - Triều Tiên hôm Chủ nhật tuyên bố các lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc áp đặt lên nước này là "hành động của chiến tranh".
Triều Tiên tuyên bố lệnh cấm vận mới là 'hành động chiến tranh'

"Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới nhất, đây là một sự vi phạm đầy bạo lực đối với chủ quyền của Triều Tiên và là một hành động tuyên bố chiến tranh có thể phá hoại nền hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được phát trên kênh truyền hình nhà nước KCNA.

Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Bình Nhưỡng, một ngày sau khi Hội đồng Bảo an LHQ nhất trí thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên, các biện pháp trừng phạt lần này sẽ hạn chế nguồn cung dầu cho nước này.

Các biện pháp trừng phạt đã nhận được sự hậu thuẫn từ đồng minh quan trọng của Triều Tiên là Trung Quốc và cũng yêu cầu các công nhân Triều Tiên ở nước ngoài hồi hương.

Biện pháp trừng phạt thứ ba áp đặt lên Triều Tiên sau khi nước này bắn thử tên lửa liên lục địa (ICBM) có khả năng vươn đến lãnh thổ của Mỹ.

Cuộc thử nghiệm tên lửa Hwasong-15 đã làm tăng thêm mối quan ngại toàn cầu đối với các chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Triều Tiên tuyên bố các chương trình phát triển vũ khí của họ nhằm mục đích tự vệ trước những lời đe dọa của Mỹ chống lại nước này.

Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.