Trộm chó, nam thanh niên bị người dân treo chó lên cổ

(Ngày Nay) - Bắt được thanh niên trộm chó, người dân Thanh Hóa đã trói người này vào cây bên đường và treo thêm 1 con chó lên cổ nghi phạm.

Sáng 6/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Quách Văn Thủy – Trưởng công an xã Ngọc Trạo (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho biết địa phương đang tiến hành điều tra một đối tượng vừa bị người dân bắt giữ liên quan đến vụ trộm chó.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 4/8, Nguyễn Văn Quyết (26 tuổi, xã Hà Long, huyện Hà Trung) đi xe máy từ xã Hà Long lên xã Ngọc Trạo để trộm chó.

Khi qua một gia đình ở thôn Ngọc Trạo (xã Ngọc Trạo), thấy vắng người, Quyết đã ném bả cho 2 con chó ăn. Sau khi chó dính bả chết, Quyết nhặt chó cho vào bao tải rồi lên xe tẩu thoát.

Chạy được một đoạn thì Quyết bị người dân vây bắt. Tang vật Quyết chở theo xe máy là hai con chó đã bị đánh bẫy trong bao. Quá bức xúc, người dân đã đánh hội đồng và trói thanh niên trộm chó này vào gốc cây bên đường, đồng thời treo chó bị đánh bả lên trên cổ.

Trộm chó, nam thanh niên bị người dân treo chó lên cổ ảnh 1

 Đối tượng trộm chó bị người dân vây đánh và treo chó lên cổ. (Ảnh: Tiền phong)

Nhận được tin, công an xã Ngọc Trạo đã có mặt tại hiện trường giải cứu và đưa đối tượng Quyết đang bị người dân bắt giữ về trụ sở UBND xã, lập biên bản.

Theo ông Quách Văn Thủy, công an xã đã kịp đến hiện trường giải cứu nam thanh niên. Qua kiểm tra sức khỏe, Quyết không ảnh hưởng đến tính mạng. "Chúng tôi đã xử lý hành chính vụ việc và trả anh ta về địa phương", ông Thủy nói.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người nhà nghi phạm đã bảo lãnh, xin đưa đối tượng này đi điều trị ở bệnh viện vì có các vết thương phần mềm do người dân quá khích gây ra.

Hiện cơ quan chức năng xã Ngọc Trạo đang giữ một số tang vật, xác minh nhân thân và hành vi vi phạm của đối tượng... Do đó, việc đối tượng bị xử lý hành chính hay hình sự đang được cơ quan chức năng xem xét.

Tổng hợp

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.