Trực thăng chở quân nhân bị hôn mê từ Phú Quốc vào TP.HCM

(Ngày Nay) - Nam chiến sĩ làm nhiê%3ḅm vụ trên đảo Thổ Chu nghi bị viêm màng não đã được Sư đoàn không quân 370 đưa về TP.HCM bằng trực thăng để điều trị. 
Các bác sĩ đưa anh Giang ra khỏi trực thăng lên xe cấp cứu để về bệnh viện. Ảnh: H.P
Các bác sĩ đưa anh Giang ra khỏi trực thăng lên xe cấp cứu để về bệnh viện. Ảnh: H.P

Tối 27/5, Bệnh viện Quân Y 175, TP.HCM cho biết đang điều trị bệnh cho anh Nguyễn Hoàng Giang (22 tuổi). Bệnh nhân là chiến sĩ Hải quân thuộc Trung đoàn 152, quân khu 9 đóng trên đảo Thổ Chu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Phương, Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm cho biết hiện anh Giang đã bất tỉnh, hôn mê sâu. Kiểm tra lâm sàng, các bác sĩ nghi anh này bị bệnh viêm màng não. Theo bác sĩ điều trị, đây là bệnh khá nguy hiểm vì có thể lây lan.

Sáng cùng ngày, đại tá Đỗ Thanh Hồng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 97 thuộc Sư đoàn không quân 370 tại TP.HCM đã dùng trực thăng MI - 7848 cùng đồng đội bay ra đảo Thổ Chu để đưa chiến sĩ đang hôn mê vào đất liền điều trị. 16h cùng ngày, đoàn công tác về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM giữa cơn mưa to.

Theo bác sĩ Phương, trước đó 2 ngày, anh Giang bị sốt, ho, đau họng sau đó rơi vào trạng thái lơ mơ.

Nam bệnh nhân đang nguy kịch, các bác sĩ phải cho anh Giang dùng máy thở và kháng sinh liều cao. 

Theo Zing
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.