Trực thăng của phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
Một trong những trực thăng của Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) tại Cộng hòa Dân chủ Congo (MONUSCO) đã bị tấn công vũ trang, nghi do các thành viên thuộc Phong trào 23 tháng 3 (M23) thực hiện. Vụ tấn công xảy ra ở vùng Masisi thuộc tỉnh Bắc Kivu.
Trực thăng của phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ bị tấn công

Tuyên bố của MONUSCO cho biết một chiếc trực thăng đã bị bắn khi đang thực hiện nhiệm vụ sơ tán y tế ở Karuba, thuộc vùng Masisi. Vụ tấn công đã khiến 2 binh sĩ gìn giữ hòa bình bị thương và chiếc trực thăng phải hạ cánh ở Goma để tiến hành điều trị y tế cho những người bị thương.

Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ tại CHDC Congo, đồng thời cũng là người đứng đầu MONUSCO, bà Bintou Keita, cực lực lên án cuộc tấn công trên, đồng thời nhấn mạnh việc gia tăng các cuộc tấn công gần đây nhằm vào dân thường ở Bắc Kivu là không thể chấp nhận được. Bà Keita kêu gọi lực lượng M23 chấm dứt các hành động thù địch và tiến hành giải giáp vũ khí vô điều kiện.

Thời gian gần đây, lực lượng M23 và binh sĩ CHDC Congo đã gia tăng các cuộc giao tranh ở khu vực cách thành phố Goma, thủ phủ tỉnh Bắc Kivu, khoảng 10 km. Đây là khu vực có một số địa điểm chiếm đóng của M23. Trong ngày 2/2, hai quả đạn pháo đã rơi xuống một trường tiểu học và một số ngôi nhà ở Mugunga, một quận ngoại vi của thành phố Goma, khiến một người chết và hai người bị thương.

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Đình Thanh Hà
Hà Nội: Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong lòng phố cổ
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.