Trump bất ngờ cảm ơn Putin vì đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 5 (10/8) đã lên tiếng cảm ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin vì quyết định trục xuất các nhân viên ngoại giao của Mỹ tại nước này.
Trump bất ngờ cảm ơn Putin vì đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ

Sau gần 2 tuần im lặng trước lệnh cắt giảm 2/3 số đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ của Putin, Tổng thống Trump bất ngờ nói: "Tôi rất biết ơn vì ông ta đã cắt giảm một số lượng lớn nhân viên ngoại giao, giờ thì chúng tôi sẽ chỉ phải chi trả 1 khoản lương nhỏ hơn".

Trump bất ngờ cảm ơn Putin vì đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ còn tiếp tục nhấn mạnh "chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền”. Đây được cho là lần lên tiếng đầu tiên của ông Trump trước việc Nga trục xuất các nhân viên ngoại giao của Mỹ. Phản ứng này hoàn toàn đối lập với phản ứng của các tổng thống khác ở hoàn cảnh tương tự trong quá khứ .

Hiện tại, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chưa có phản ứng nào với những bình luận mà ông Trump đưa ra cho các phóng viên trong kỳ nghỉ của mình tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Các ủy ban của Quốc hội và cố vấn đặc biệt đang điều tra kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Mỹ. Moscow đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận việc can thiệp vào cuộc bầu cử và ông Trump bác bỏ mọi tin đồn rằng ông đã thông đồng với Nga trong chiến dịch.

Trong chiến dịch của mình và kể từ khi trở thành tổng thống, Trump đã liên tục kêu gọi các mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, từ chối chỉ trích ông Putin và từ chối không chấp nhận kết luận của các cơ quan tình báo.

Dù vô tình hay cố ý, nhận xét của Trump hôm thứ 5 (10/8) đã bị các quan chức Mỹ, dù ở đảng Cộng Hòa hay đảng Dân chủ, lên tiếng phản đối.

Nicholas Burns, quan chức thứ ba của Bộ Ngoại giao dưới thời tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush, đã gọi những lời bình luận của Trump là "kỳ cục".

"Nếu ông ấy đang nói đùa, ông ấy nên xem lại lời nói đùa đó của mình. Một vị tổng thống sẽ không bao giờ bảo vệ việc trục xuất các nhà ngoại giao của chính mình".

Theo Reuters

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.