Trump bất ngờ cảm ơn Putin vì đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 5 (10/8) đã lên tiếng cảm ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin vì quyết định trục xuất các nhân viên ngoại giao của Mỹ tại nước này.
Trump bất ngờ cảm ơn Putin vì đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ

Sau gần 2 tuần im lặng trước lệnh cắt giảm 2/3 số đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ của Putin, Tổng thống Trump bất ngờ nói: "Tôi rất biết ơn vì ông ta đã cắt giảm một số lượng lớn nhân viên ngoại giao, giờ thì chúng tôi sẽ chỉ phải chi trả 1 khoản lương nhỏ hơn".

Trump bất ngờ cảm ơn Putin vì đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ còn tiếp tục nhấn mạnh "chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền”. Đây được cho là lần lên tiếng đầu tiên của ông Trump trước việc Nga trục xuất các nhân viên ngoại giao của Mỹ. Phản ứng này hoàn toàn đối lập với phản ứng của các tổng thống khác ở hoàn cảnh tương tự trong quá khứ .

Hiện tại, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chưa có phản ứng nào với những bình luận mà ông Trump đưa ra cho các phóng viên trong kỳ nghỉ của mình tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Các ủy ban của Quốc hội và cố vấn đặc biệt đang điều tra kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Mỹ. Moscow đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận việc can thiệp vào cuộc bầu cử và ông Trump bác bỏ mọi tin đồn rằng ông đã thông đồng với Nga trong chiến dịch.

Trong chiến dịch của mình và kể từ khi trở thành tổng thống, Trump đã liên tục kêu gọi các mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, từ chối chỉ trích ông Putin và từ chối không chấp nhận kết luận của các cơ quan tình báo.

Dù vô tình hay cố ý, nhận xét của Trump hôm thứ 5 (10/8) đã bị các quan chức Mỹ, dù ở đảng Cộng Hòa hay đảng Dân chủ, lên tiếng phản đối.

Nicholas Burns, quan chức thứ ba của Bộ Ngoại giao dưới thời tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush, đã gọi những lời bình luận của Trump là "kỳ cục".

"Nếu ông ấy đang nói đùa, ông ấy nên xem lại lời nói đùa đó của mình. Một vị tổng thống sẽ không bao giờ bảo vệ việc trục xuất các nhà ngoại giao của chính mình".

Theo Reuters

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.