Tổng thống Trump ký xác nhận lệnh trừng phạt Nga

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức ký xác nhận vào các đạo luật áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.
Tổng thống Trump ký xác nhận lệnh trừng phạt Nga

Thông tin này được Nhà Trắng tuyên bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 7, sau khi Moscow ra lệnh cắt giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao và tuyên bố họ sẽ tịch thu hai tài sản ngoại giao của Mỹ để trả đũa cho dự luật này.

Thượng viện Mỹ đã gần như thống nhất bỏ phiếu ủng hộ vào hôm thứ năm ngày 27 tháng 7, để vạch ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, buộc Trump phải lựa chọn giữa việc cư xử cứng rắn với Moscow hay duy trì một mối quan hệ ổn định giữa 2 nước. Dự luật này được đưa ra ngay trong cuộc điều tra sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Tổng thống Trump ký xác nhận lệnh trừng phạt Nga ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức ký xác nhận vào các đạo luật áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Một khi đã ký vào dự luật này, ông Trump không thể giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với Nga trừ phi ông có được sự chấp thuận của Quốc hội.

Cuộc trả đũa của Nga, được Bộ Ngoại giao nước này công bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 7, được dự đoán sẽ là một cuộc chiến lạnh.

Đây được coi là một phần của sự phản ứng với kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và nhằm cả mục đích tiếp tục trừng phạt Nga trong việc sát nhập Crimea vào năm 2014.

Cuối hôm thứ 6 ngày 28 tháng 7, Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Trump sẽ ký vào bản dự thảo về các biện pháp trừng phạt Nga sau khi xem xét phiên bản cuối cùng.

Theo Reuters

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.