Trump đảm bảo thỏa thuận thương mại với Trung Quốc giúp nông dân Mỹ hưởng lợi

(Ngày Nay) - Phát biểu tại thành phố Austin, thủ phủ bang Texas hôm Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảm bảo rằng thỏa thuận sơ bộ với Trung Quốc sẽ giúp người nông dân nước Mỹ được hưởng lợi.
Trump đảm bảo thỏa thuận thương mại với Trung Quốc giúp nông dân Mỹ hưởng lợi

"Các bạn vẫn bám trụ trong cuộc chiến (thương mại - ND). Các bạn luôn ở bên tôi. Các bạn thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ và chúng ta đã hoàn thành nó", ông Trump dành lời tri ấn tới người nông dân Mỹ.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc được ký kết sau 18 tháng cuộc thương chiến Mỹ-Trung nổ ra, chính quyền Trump đã phải hai lần phân bổ hàng tỷ đô la tiền cứu trợ cho các hộ nông dân và chủ trang trại do ảnh hưởng của thuế quan Trung Quốc.

Theo nội dung của bản thỏa thuận mới nhất, Trung Quốc cam kết mua ít nhất 12,5 tỷ USD hàng hóa nông nghiệp vào năm 2020.

Thỏa thuận còn áp dụng mức thuế 25% đối với 250 tỷ USD hàng hóa và linh kiện công nghiệp Trung Quốc được sử dụng bởi các nhà sản xuất Mỹ và hơn 100 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của Mỹ.

Tổng thống Trump nói với người nông dân rằng ông sẽ thực thi mạnh mẽ thỏa thuận thương mại để đảm bảo Trung Quốc thực hiện theo đúng cam kết.

"Tôi nghĩ mọi việc sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch và Trung Quốc sẽ phải nỗ lực hết sức để chứng minh rằng thỏa thuận mà chúng tôi đã ký kết là một thỏa thuận tốt", ông nói.

Tổng thống Donald Trump cũng dành một phần thời lượng bài phát biểu của mình để nhắc tới hành vi luận tội mình của đảng Dân chủ tại Hạ viện. Phiên tòa luận tội tại Thượng viện dự kiến sẽ được tiến hành vào thứ Ba tuần này.

"Tôi bị luận tội bởi những kẻ mất trí cánh tả đó. Nhưng điều đó không hề gì, bởi người nông dân luôn ủng hộ tôi", Tổng thống Trump tuyên bố.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.