Trump hứa sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định ông sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại vị thế thống trị trong cuộc bầu cử Quốc hội năm 2022.
Trump hứa sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội

Thứ Bảy tuần này, ông Trump đã mời các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tới tham dự bữa tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông.

“Chúng ta tập trung tối nay để nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và những gì chúng ta phải làm để đưa các ứng cử viên của mình vào con đường chiến thắng", ông Trump phát biểu trước các quan khách. “Tôi tin rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện và chúng ta sẽ giành lại Thượng viện. Sau đó vào năm 2024, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa sẽ giành được Nhà Trắng".

Trump đã khoảng thời gian sau khi rời Nhà Trắng để gặp mặt các ứng viên chạy đua vào ghế Quốc hội nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của cựu Tổng thống.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sẽ không công khai thảo luận về dự định tái tranh cử của mình cho đến sau cuộc bầu cử Quốc hội, sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2022.

Nhiều đảng viên Cộng hòa khác đang xem xét khả năng của họ để tranh cử tổng thống vào năm 2024, chẳng hạn như cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, đảng Cộng hòa đang tìm cách lấy lòng những cử tri truyền thống của đảng Dân chủ, bao gồm nhóm người gốc Latin và người da đen.

“Đảng Cộng hòa sẽ thành công và phát triển trong tương lai bằng cách nắm lấy vận mệnh của mình với tư cách là nhà vô địch của tầng lớp lao động Mỹ", ông Trump khẳng định.

Không giống các cựu Tổng thống khác, những người rời xa sân khấu chính trị sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Trump vẫn đóng vai trò tích cực trong nội bộ đảng Cộng hòa mặc dù thua cuộc bầu cử năm 2020.

Theo Reuters
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.