Trump hứa sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định ông sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại vị thế thống trị trong cuộc bầu cử Quốc hội năm 2022.
Trump hứa sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội

Thứ Bảy tuần này, ông Trump đã mời các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tới tham dự bữa tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông.

“Chúng ta tập trung tối nay để nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và những gì chúng ta phải làm để đưa các ứng cử viên của mình vào con đường chiến thắng", ông Trump phát biểu trước các quan khách. “Tôi tin rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện và chúng ta sẽ giành lại Thượng viện. Sau đó vào năm 2024, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa sẽ giành được Nhà Trắng".

Trump đã khoảng thời gian sau khi rời Nhà Trắng để gặp mặt các ứng viên chạy đua vào ghế Quốc hội nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của cựu Tổng thống.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sẽ không công khai thảo luận về dự định tái tranh cử của mình cho đến sau cuộc bầu cử Quốc hội, sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2022.

Nhiều đảng viên Cộng hòa khác đang xem xét khả năng của họ để tranh cử tổng thống vào năm 2024, chẳng hạn như cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, đảng Cộng hòa đang tìm cách lấy lòng những cử tri truyền thống của đảng Dân chủ, bao gồm nhóm người gốc Latin và người da đen.

“Đảng Cộng hòa sẽ thành công và phát triển trong tương lai bằng cách nắm lấy vận mệnh của mình với tư cách là nhà vô địch của tầng lớp lao động Mỹ", ông Trump khẳng định.

Không giống các cựu Tổng thống khác, những người rời xa sân khấu chính trị sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Trump vẫn đóng vai trò tích cực trong nội bộ đảng Cộng hòa mặc dù thua cuộc bầu cử năm 2020.

Theo Reuters
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.