Trump ngợi ca kinh tế Mỹ tại WEF 2020

(Ngày Nay) - Mặc cho phiên tòa luận tội mình sắp sửa diễn ra tại Washington, Tổng thống Donald Trump vẫn xuất hiện tại Davos để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và dành lời ngợi ca các thành tựu kinh tế của Mỹ.
Trump ngợi ca kinh tế Mỹ tại WEF 2020

"Tôi tự hào khi nói rằng nước Mỹ đang trong thời kỳ bùng nổ kinh tế, những điều mà thế giới chưa từng chứng kiến trước đây. Nước Mỹ đang phát triển mạnh, hưng thịnh và chiến thắng hơn bao giờ hết. Những thỏa thuận mới ký kết với Trung Quốc và Mexico là một mô hình cho thế kỷ 21", Tổng thống Trump mở đầu bài phát biểu trước đông đảo các chính trị gia và các chủ doanh nghiệp toàn cầu.

Nhà lãnh đạo tiếp tục ngợi các các thành tựu mà chính quyền mình đạt được kể từ khi tiếp quản Nhà Trắng. "Chúng tôi đã kiếm được 7 triệu việc làm kể từ khi tôi lên cầm quyền, tôi đã dự liệu được điều này trong đầu nhưng chưa từng công khai nó", ông Trump khẳng định.

Tổng thống Mỹ sau đó nói những tiến bộ tốt liên quan tới tỷ lệ thất nghiệp, cải thiện thu nhập cho các nhóm thiểu số và phụ nữ.

"Nước Mỹ đang tận hưởng sự bùng nổ của giới lao động phổ thông. Giấc mơ Mỹ đã trở lại, lớn hơn và tốt hơn trước", ông Trump trích dẫn số liệu tiền lương cho thấy sự tăng trưởng tiền lương của những người lao động thuộc tầng lớp dưới.

Về vấn đề thương mại, Tổng thống Trump nói rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 sẽ sớm bắt đầu. Vào tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cuối cùng đã ký kết thỏa thuận giai đoạn 1, vốn đã được chờ đợi từ lâu.

"Mối quan hệ của chúng tôi với Trung Quốc đang tốt hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã trải qua một bản thỏa thuận sơ bộ. Còn về Brexit, tôi hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại to lớn với Vương quốc Anh, Thủ tướng Boris Johnson cũng muốn làm điều này", vị Tổng thống phát biểu.

Theo The Guardian
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
(Ngày Nay) - Với nhiều du khách, điều hấp dẫn của road trip nằm ở cả hành trình lẫn đích đến.. Mỗi điểm dừng, mỗi khúc cua rẽ hướng và từng ki-lô-mét đi qua đều trở thành một phần đáng nhớ của chuyến đi. Theo báo cáo Travel Predictions 2026 của Booking.com, 93% du khách Việt Nam chia sẻ rằng road trip hấp dẫn họ bởi sự linh hoạt, tinh thần ngẫu hứng và cơ hội gặp gỡ những con người mới. 87% đề cao việc san sẻ nhiệm vụ lái xe, khiến cả hành trình trở nên gắn kết và thân thuộc hơn
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.