Trump tái khởi động chiến dịch bầu cử tại Tulsa

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc diễn thuyết đầu tiên kể từ sau khi dịch bệnh bùng phát vào ngày 19/6 tại Tulsa - thành phố từng diễn ra vụ thảm sát người da màu năm 1921.
Trump tái khởi động chiến dịch bầu cử tại Tulsa

Trump đã đưa ra thông báo khi ông gặp một số cử tri người Mỹ gốc Phi vào chiều thứ Tư để thảo luận bàn tròn.

Các cuộc diễn thuyết vận động bầu cử của Trump thường thu hút hàng chục nghìn người tham gia nhưng đã bị gián đoạn kể từ ngày 2/3 vì đại dịch COVID-19, hiện đã giết chết hơn 110.000 người ở Mỹ.

"Một địa điểm đẹp, hoàn toàn mới. Chúng tôi rất mong chờ điều đó. Bang Oklahomađã làm rất tốt với COVID-19", ông Trump nói.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày lễ Juneteenth, kỷ niệm ngày chấm dứt chế độ nô lệ tại Mỹ.

Về phần mình, thành phố Tulsa từng có một chương sử đáng quên vào thế kỷ trước. Vào năm 1921, cộng đồng doanh nghiệp người Mỹ gốc Phi một thời thịnh vượng đã rơi vào cảnh suy tàn do bị một đám đông người da trắng tàn sát, nhiều người da màu đã phải bỏ chạy khỏi Tulsa kể từ đó. Những người ở lại đã cố gắng tái thiết cộng đồng trong những thập kỷ sau đó, nhưng quá trình đổi mới đô thị những năm 1960 đã khiến mọi việc trở nên khó khăn.

Bộ sậu của Trump đang ráo riết cho ngày trở lại của chiến dịch vận động cử tri nhằm bù lại khoảng thời gian đã mất do dịch bệnh.

Trong năm nay, Trump đã tập trung các sự kiện vận động tại những bang "chiến trường", mang tính quyết định, mặc dù Tulsa, Oklahoma vốn là một bang Cộng hòa.

Oklahoma là một trong những tiểu bang sớm nhất bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, với các cửa hàng, spa và tiệm hớt tóc mở cửa trở lại vào cuối tháng 4.

Các quan chức y tế tiểu bang cho biết 47 trường hợp mắc COVID-19 mới đã được báo cáo tại Hạt Tulsa vào thứ Ba, nâng đưa tổng số các trường hợp mắc bệnh lên tới 1.308.

Nhóm vận động của Trump đã không trả lời các câu hỏi về lý do tại sao Tulsa được chọn và biện pháp phòng ngừa lây bệnh nào sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã cảnh báo về viễn cảnh một cuộc chiến kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và cho biết vaccine do các nhà sản xuất toàn cầu phát triển đã được chứng minh là "không phải thuốc chữa bách bệnh".
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .