Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ nổ súng tại vùng tranh chấp

(Ngày Nay) - Phía Trung Quốc mới đây đã cáo buộc quân đội Ấn Độ vi phạm thỏa thuận song phương khi nổ súng cảnh cáo tại khu vực biên giới đang tranh chấp, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước gia tăng.
Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ nổ súng tại vùng tranh chấp

"Lực lượng biên phòng Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp đối phó để ổn định tình hình", Zhang Shuili, phát ngôn viên của cơ quan chỉ huy phía tây của quân đội Trung Quốc, cho biết.

Tuyên bố không nói rõ những biện pháp đó là gì hay liệu quân đội Trung Quốc có bắn cảnh cáo đáp trả hay không.

Từ lâu, quân đội hai nước đã tuân thủ quy tắc tránh sử dụng súng ở khu vực biên giới nhạy cảm nằm ở phía tây dãy Himalaya, mặc dù thỏa thuận này không ngăn chặn được hai bên tham gia những cuộc ẩu đả lớn.

Vào tháng 6, đã có 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh tay đôi với quân đội Trung Quốc, một sự cố dẫn đến việc Trung Quốc và Ấn Độ triển khai lực lượng quân đội bổ sung dọc biên giới hai nước.

"Chúng tôi yêu cầu phía Ấn Độ dừng ngay các hành động nguy hiểm và điều tra cũng như trừng phạt nghiêm khắc những binh sĩ đã nổ súng để đảm bảo rằng những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra nữa", phía Trung Quốc tuyên bố.

Theo Reuters
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.