Trung Quốc công nhận nhãn hiệu của Ivanka trong ngày ông Tập đến Mỹ

(Ngày Nay) - Cùng ngày ông Tập gặp Ivanka, con gái Tổng thống Trump, chính quyền Trung Quốc đã phê duyệt hai nhãn hàng công ty của cô, dấy lên lo ngại về mâu thuẫn lợi ích.
Ivanka Trump (ngoài cùng, bên trái) chụp cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ hai từ phải sang) và phu nhân (thứ hai từ trái sang) nhân dịp ông Tập sang Mỹ. Ảnh: x17online.
Ivanka Trump (ngoài cùng, bên trái) chụp cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ hai từ phải sang) và phu nhân (thứ hai từ trái sang) nhân dịp ông Tập sang Mỹ. Ảnh: x17online.

Theo CNN, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt ít nhất 2 nhãn hiệu cho công ty của Ivanka Trump vào ngày 6/4. Cũng trong ngày này, ái nữ nhà Trump đã cùng ăn tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mar-a-Lago, bang Florida. AP cho hay công ty của Ivanka mới đây nộp 3 hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trang sức, dịch vụ spa và túi xách.

Dựa trên cơ sở dữ liệu về thương hiệu ở Trung Quốc, CNN cho biết công ty của Ivanka đã sở hữu 16 nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ chính thức tại nước này. Nhãn hiệu túi da được tạm thời chấp nhận vào ngày 20/2.

Trong khi đó, tập đoàn Trump Organization gần đây cũng được Trung Quốc phê duyệt nhiều nhãn hiệu. Tổng cộng, Trung Quốc tạm thời chấp nhận 35 nhãn hiệu của tập đoàn này trong các lĩnh vực như khai thác mỏ, xây dựng và nhà hàng – khách sạn hồi đầu năm nay. Các nhãn hiệu này có thể chính thức được công nhận trong vòng vài tháng nữa.

“Chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ cẩn thận nhãn hiệu của mình”, chủ tịch công ty của Ivanka Trump, bà Abigail Klem, nhấn mạnh. Bà nói việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết trong những môi trường mà sự vi phạm thương hiệu thường xuyên xảy ra.

“Ivanka không còn liên quan đến các đơn đăng ký nhãn hiệu do công ty đề xuất" kể từ khi cô ấy rời vị trí quản lý của công ty, Jamie Gorelick, luật sư của Ivanka, biện hộ. Dù vậy những lo lắng về mâu thuẫn lợi ích không phải là không có cơ sở.

Dù Ivanka đã thôi giữ chức quản lý công ty thời trang và trang sức để đảm nhiệm vai trò cố vấn không chính thức ở Nhà Trắng cho cha, nhưng cô vẫn sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp này.

Theo các quy định liên bang, ái nữ nhà Trump không được phép tham gia vào các công việc mang lại lợi ích tài chính. Vị luật sư cho biết thân chủ của bà sẽ không tham gia vào nhiều vấn đề chính sách, như các thỏa thuận thương mại, có khả năng ảnh hưởng đến thương hiệu thời trang của mình.

Công ty thời trang không phải tài sản duy nhất khiến nhiều người hoài nghi về mối quan hệ chính trị - kinh doanh của Ivanka. Con gái cả của ông Trump còn nắm giữ cổ phần của khách sạn Trump International Hotel ở Washington trị giá từ 5 đến 25 triệu USD.

Cháu gái Trump 'trổ tài' hát tiếng Trung tặng ông Tập Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện thích thú nghe cháu gái 5 tuổi của ông Trump hát tiếng Trung, trong khi các thành viên còn lại của gia đình Trump vui vẻ quan sát.

Ái nữ Ivanka Trump như nữ thần trong mắt người Trung Quốc

Con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhiều người Trung Quốc ngưỡng mộ và xem là hình mẫu người phụ nữ tự chủ, tận tâm vì gia đình.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.