Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 cho Chủ tịch Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo một số nguồn tin từ Mỹ và Nhật Bản, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và gia đình đã nhận được vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc.

Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 cho Chủ tịch Triều Tiên

Ông Harry Kazianis, một chuyên gia về Triều Tiên tại Trung tâm nghiên cứu lợi ích quốc gia ở Washington, cho biết gia đình Chủ tịch Kim và một số quan chức cấp cao của Triều Tiên đã được tiêm vaccine.

"Kim Jong-un cùng gia đình và nhiều quan chức cấp cao đã được tiêm vaccine COVID-19 trong vòng hai đến ba tuần qua do phía Trung Quốc cung cấp", ông Kazianis viết trong một bài đăng blog.

Theo chuyên gia y tế Peter J. Hotez, hiện có ít nhất 3 công ty Trung Quốc đang phát triển vaccine COVID-19, bao gồm Sinovac Biotech, CanSinoBio và Sinophram Group.

Hãng dược Sinophram cho biết vaccine của họ đã được gần 1 triệu người ở Trung Quốc sử dụng, mặc dù chưa có công ty nào tại nước này xác nhận đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ ba.

Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào, nhưng Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết vẫn tiềm ẩn nguy cơ một đợt bùng phát do nước này có mối quan hệ giao thương lớn với Trung Quốc - nơi COVID-19 bùng phát đầu tiên, trước khi đóng cửa biên giới vào tháng 1.

Tháng trước, Microsoft cho biết hai nhóm hacker của Triều Tiên đã cố gắng đột nhập vào máy chủ của nhiều công ty phát triển vaccine COVID-19, mà nhiều nguồn tin của Reuters khẳng định có cả nhà sản xuất thuốc AstraZeneca của Anh.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc cho biết họ đã ngăn chặn một vụ tấn công của tin tặc Triều Tiên nhắm vào các công ty dược phẩm của nước này.

Theo SCMP
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -