Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng các cuộc hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều có thể hoá giải tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng

Sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Moscow, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết ông hy vọng các cuộc hội nghị thượng đỉnh sẽ đưa vấn đề chương trình hạt nhân của Triều Tiên trở lại lĩnh vực đối thoại và đàm phán.

"Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ sự cải thiện rõ rệt trong tình hình hiện nay trên bán đảo và đánh giá cao nỗ lực của tất cả các bên", ông Vương cho biết.

Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp mặt với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng hy vọng ba nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội để giải quyết hoàn toàn vấn đề căng thẳng.

Hồi tháng trước Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bí mật tới Bắc Kinh. Kết thúc chuyến thăm, Trung Quốc cho biết chủ tịch Kim đã cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27 tháng 4, trong khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều cũng đã được ấn định thời gian vào tháng 5.

 Theo Reuters

Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.