Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng các cuộc hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều có thể hoá giải tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng

Sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Moscow, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết ông hy vọng các cuộc hội nghị thượng đỉnh sẽ đưa vấn đề chương trình hạt nhân của Triều Tiên trở lại lĩnh vực đối thoại và đàm phán.

"Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ sự cải thiện rõ rệt trong tình hình hiện nay trên bán đảo và đánh giá cao nỗ lực của tất cả các bên", ông Vương cho biết.

Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp mặt với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng hy vọng ba nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội để giải quyết hoàn toàn vấn đề căng thẳng.

Hồi tháng trước Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bí mật tới Bắc Kinh. Kết thúc chuyến thăm, Trung Quốc cho biết chủ tịch Kim đã cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27 tháng 4, trong khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều cũng đã được ấn định thời gian vào tháng 5.

 Theo Reuters

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.