Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng các cuộc hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều có thể hoá giải tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng

Sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Moscow, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết ông hy vọng các cuộc hội nghị thượng đỉnh sẽ đưa vấn đề chương trình hạt nhân của Triều Tiên trở lại lĩnh vực đối thoại và đàm phán.

"Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ sự cải thiện rõ rệt trong tình hình hiện nay trên bán đảo và đánh giá cao nỗ lực của tất cả các bên", ông Vương cho biết.

Trung Quốc hy vọng hội nghị Mỹ-Triều và liên Triều sẽ hoá giải mọi căng thẳng ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp mặt với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng hy vọng ba nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội để giải quyết hoàn toàn vấn đề căng thẳng.

Hồi tháng trước Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bí mật tới Bắc Kinh. Kết thúc chuyến thăm, Trung Quốc cho biết chủ tịch Kim đã cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27 tháng 4, trong khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều cũng đã được ấn định thời gian vào tháng 5.

 Theo Reuters

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.