Cuối ngày thứ Hai, Bộ Thương mại Trung Quốc đã thúc giục chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định.
Giới chức địa phương nên thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị như mua rau quả có thể dự trữ tốt cũng như tìm cách củng cố mạng lưới giao hàng khẩn cấp để đảm bảo các kênh phân phối thông suốt và hiệu quả.
Một đợt mưa lớn bất thường ở Trung Quốc đã khiến giá rau tăng cao, làm dấy lên lo ngại về giá lương thực và khiến các quan chức chính phủ ở Bắc Kinh lo lắng.
Hôm thứ Hai, Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường nỗ lực để giảm lượng ngũ cốc bị thất thoát khi thu hoạch và thực phẩm bị lãng phí trong các nhà bếp trên toàn quốc như một phần của kế hoạch hành động rộng rãi nhằm tăng cường an ninh lương thực trong nước.
Theo Reuters