Trung Quốc kêu gọi người dân tích trữ hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Trung Quốc khuyến cáo các hộ gia đình nên tích trữ nhu yếu phẩm hàng ngày trong trường hợp nhu cầu tăng đột biến, ngoài ra chính phủ nước này cam kết nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ lương thực cho mùa đông.
Trung Quốc kêu gọi người dân tích trữ hàng hóa

Cuối ngày thứ Hai, Bộ Thương mại Trung Quốc đã thúc giục chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định.

Giới chức địa phương nên thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị như mua rau quả có thể dự trữ tốt cũng như tìm cách củng cố mạng lưới giao hàng khẩn cấp để đảm bảo các kênh phân phối thông suốt và hiệu quả.

Một đợt mưa lớn bất thường ở Trung Quốc đã khiến giá rau tăng cao, làm dấy lên lo ngại về giá lương thực và khiến các quan chức chính phủ ở Bắc Kinh lo lắng.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường nỗ lực để giảm lượng ngũ cốc bị thất thoát khi thu hoạch và thực phẩm bị lãng phí trong các nhà bếp trên toàn quốc như một phần của kế hoạch hành động rộng rãi nhằm tăng cường an ninh lương thực trong nước.

Theo Reuters
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.