Trung Quốc: lần đầu tiên ra mắt thị trường NFT

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 1/1/2023, Trung Quốc sẽ ra mắt thị trường mã báo không thể thay thế (NFT) quốc gia đầu tiên, khi nước này tiếp tục nắm bắt công nghệ chuỗi khối (blockchain).
Trung Quốc: lần đầu tiên ra mắt thị trường NFT

Với tên gọi chính thức là “Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số Trung Quốc”, “chợ” NFT này sẽ ra mắt tại Bắc Kinh vào ngày 1/1/2023. Nó sẽ đóng vai trò là thị trường thứ cấp cho phép người dùng giao dịch bản quyền kỹ thuật số, quyền sở hữu và đồ sưu tầm trên không gian ảo.

Theo báo cáo, nó sẽ được điều hành bởi Sàn giao dịch Công nghệ Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước, với sự hợp tác của Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc và công ty tư nhân Huban Digital.

Theo các báo cáo, blockchain cơ bản của nền tảng NFT này được gọi là “Chuỗi bảo vệ văn hóa Trung Quốc”.

Thông thường, một blockchain là một nền tảng phi tập trung cho các giao dịch và thông tin trên thị trường mở. Tuy nhiên, các chuỗi công khai là bất hợp pháp ở Trung Quốc vì nhà nước yêu cầu tất cả các hệ thống internet xác minh danh tính người dùng và cho phép cơ quan quản lý can thiệp trong trường hợp xảy ra hoạt động bất hợp pháp.

Mặc dù luôn bày tỏ quan điểm thận trọng về tiền điện tử, Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên nắm lấy ngành công nghiệp NFT. Năm 2021, Bắc Kinh đã cấm toàn bộ giao dịch tiền điện tử, đồng thời kêu gọi người dân không tham gia. Do đó, NFT đã trở nên cực kỳ phổ biến ở nước này.

Tháng 11 vừa qua, Tòa án Internet Hàng Châu của Trung Quốc đã ra phán quyết rằng NFT là tài sản ảo được pháp luật bảo vệ vì chúng mang những đặc điểm của quyền sở hữu như giá trị, sự khan hiếm, khả năng kiểm soát và khả năng giao dịch.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.