Trung Quốc phản đối thương vụ mua lại TikTok của Microsoft

(Ngày Nay) - Theo tờ China Daily, Trung Quốc kịch liệt phản đối thương vụ mua lại TikTok của Microsoft và gọi đây là một vụ "đánh cắp công nghệ" của Mỹ.
Trung Quốc phản đối thương vụ mua lại TikTok của Microsoft

Hôm nay (4/8), nhật báo China Daily đã đưa tin rằng Trung Quốc có rất nhiều phương án quyết liệt và dữ dội để đáp trả, nếu Mỹ vẫn tiếp tục để cho Microsoft thâu tóm TikTok. 

Phía Bắc Kinh cho rằng, chủ nghĩa "nước Mỹ trên hết" mà Washington đang theo đuổi chính là nguyên nhân của hàng loạt những vụ "bắt nạt" các công ty công nghệ Trung Quốc của Mỹ gần đây. Bởi vậy, Trung Quốc không còn cách nào khác ngoài việc phải lao vào một cuộc chiến sinh tử trong lĩnh vực công nghệ với Mỹ, China Daily khẳng định.

Microsoft cho biết hôm 3/8 rằng họ đang đàm phán với ByteDance để mua lại TikTok, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn quyết định cấm TikTok trên toàn nước Mỹ và cho Microsoft này 45 ngày để đạt được thỏa thuận với ByteDance.

Tuy vậy, theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, ông Trump vẫn sẽ tiếp tục chống lại các công ty phần mềm Trung Quốc đang chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ với chính phủ Trung Quốc.

Tờ báo Thời báo Hoàn cầu (Global Times), cũng được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ như China Daily, cho biết cách đối xử của Mỹ đối với ByteDance và Huawei là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm tách nền kinh tế khỏi Trung Quốc.

Theo Reuters
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.