Trung Quốc siết chặt hoạt động của các hãng thông tấn Mỹ

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã yêu cầu một số cơ quan truyền thông thường trú của Mỹ gửi thông tin về hoạt động của mình.
Trung Quốc siết chặt hoạt động của các hãng thông tấn Mỹ

Theo người phát ngôn Zhao Lijian, 3 hãng thông tấn của Mỹ là Associated Press (AP), CBS và United Press International (UPI) đã được yêu cầu gửi thông tin hoạt động bằng văn bản trong vòng 7 ngày.

Động thái này được đưa ra sau khi Mỹ tuyên bố vào tháng 6 rằng nước này sẽ bắt đầu đối xử với 4 cơ quan truyền thông lớn khác của Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, điều này cho thấy căng thẳng giữa hai nước không chỉ dừng lại ở mặt trận ngoại giao mà đã lan sang cả giới truyền thông.

Mỹ và Trung Quốc đã tham gia vào một loạt các hành động trả đũa liên quan đến các phóng viên, nhà báo trong những tháng gần đây, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về đại dịch COVID-19 và vấn đề Hong Kong.

Vào tháng 5, chính quyền Washington đã tuyên bố giới hạn thị thực cho các phóng viên Trung Quốc trong thời gian 90 ngày với tùy chọn gia hạn.

Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc đã trục xuất nhiều phóng viên thuộc 3 tờ báo của Mỹ thường trú tại nước này, sau khi phía Washington cắt giảm số lượng nhà báo được phép làm việc tại Mỹ tại bốn cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc.

Theo Reuters
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…