Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, quân đội Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công trên bãi biển ở tỉnh Phúc Kiến đối diện đảo Đài Loan, một động thái có thể gây leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.
Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan

Tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân cho biết các cuộc tập trận đã được thực hiện "trong những ngày gần đây" ở phía nam tỉnh Phúc Kiến.

Hoạt động tập trận này có sự tham gia của công binh và đặc công, theo tài khoản Weibo của tờ báo. Các binh sĩ được "chia thành nhiều đợt để chiếm lấy bãi biển và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở các giai đoạn khác nhau."

Hình ảnh được ghi lại từ cuộc tập trung cho thấy binh sĩ Trung Quốc trên những chiếc thuyền nhỏ đổ bộ lên một bãi biển, ném lựu đạn khói, xuyên thủng hàng rào thép gai và đào chiến hào trên cát.

Tuy nhiên, khung cảnh trong video ghi lại cảnh thời tiết quang đãng và biển lặng, điều này cho thấy cuộc diễn tập đã không diễn ra vào thứ Hai như tuyên bố, vì phía nam tỉnh Phúc Kiến hiện đang bị ảnh hưởng bởi một trận bão.

Quân đội Trung Quốc thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận quân sự trên bờ biển cũng như trên khu vực Biển Đông đang tranh chấp.

Chính quyền Đài Bắc đã tố cáo cái mà họ gọi là chiến thuật cưỡng bức của phía Bắc Kinh và khẳng định rằng họ sẽ tự vệ nếu bị tấn công.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhắc lại lời thề "thống nhất" Đài Loan, trong khi người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn cho biết Đài Loan sẽ không bị buộc phải cúi đầu trước Trung Quốc.

Theo Reuters
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.