Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc nhân lễ Giáng sinh 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoàn đại diện Chính phủ Việt Nam đã đến Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc (TP.Long Khánh) để chúc mừng Giáng Sinh 2021.
Đại diện Chính phủ Việt Nam tặng hoa cho Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, chúc mừng Giáng sinh 2021.
Đại diện Chính phủ Việt Nam tặng hoa cho Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, chúc mừng Giáng sinh 2021.

Chiều 20/12, đoàn đại diện Chính phủ Việt Nam do bà Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP.Long Khánh đã đến Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc (TP.Long Khánh) để chúc mừng Giáng Sinh năm 2021.

Tháp tùng với đoàn có ông Vũ Chính Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Ngô Sắc Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các ông, bà là Vụ trưởng các cơ quan Trung ương.

Phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Thái Bảo, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cùng các thành viên.

Đón đoàn Chính phủ và lãnh đạo chính quyền địa phương đến chúc mừng Giáng sinh tại Giáo Phận Xuân Lộc có Giám mục Chánh tòa Đỗ Văn Ngân, Giám mục Xuân Lộc; nguyên Giám mục Đinh Đức Đạo; nguyên Giám mục Nguyễn Chu Trinh, hiện nay là Giám đốc Trung tâm Hành hương Núi Cúi cùng các linh mục tu sĩ.

Bà Bùi Thị Minh Hoài đã thay mặt Chính phủ chúc mừng Giáng sinh đến quý Giám mục, quý tu sĩ và giáo dân Công Giáo tại Giáo phận Xuân Lộc và chia sẻ: “Đảng từ khi ra đời và trong suốt quá trình lãnh đạo hết sức quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền tự do tôn giáo của tất cả mọi người.”

“Có thể nói đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín trên trường quốc tế như ngày nay. Đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng và sự phấn đấu của mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo", bà Bùi Thị Minh Hoài khẳng định.

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 vừa trải qua ở Việt Nam nói chung và nói riêng tại 3 tỉnh thành phố lớn, như: TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã có trên 20.000 y bác sĩ, hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các ngành các cấp đã chi viện cho miền Nam.

Trong đó, có trên 2.000 linh mục, tu sĩ, chức sắc, giáo dân đã xông pha tuyến đầu, vào tâm dịch để chăm sóc người bệnh; vận động nhân dân đóng góp rất nhiều tiền của mua vật tư, trang thiết bị y tế cứu người. Trưởng ban Dân vận Trung ương bày tỏ sự trân trọng và ghi nhớ những đóng góp về nhân lực của giáo hội Công Giáo. Giáo hội còn đóng góp nhiều máy thở và hàng trăm tấn lương thực giúp người bệnh và nhân dân bị ảnh hưởng do Covid 19.

Giám mục Đỗ Văn Ngân đã cảm ơn sự quan tâm và luôn tạo điều kiện hoạt động tôn giáo của Chính phủ Việt Nam. Giám mục Đỗ Văn Ngân cảm ơn đoàn đại diện Trung ương và lãnh đạo tỉnh, TP.Long Khánh đã đến chúc mừng Giáng sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch.

Giám mục Đỗ Văn Ngân đã nhắc đến những đóng góp thầm lặng của các Giáo xứ trong Giáo phận. Có giáo xứ tự góp giúp cả trăm tấn lương thực cho người dân trong khu vực và hứa sẽ tiếp tục chung tay với toàn giáo dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng tham gia tuyến đầu để phục vụ trong yêu thương.

Trong bầu không khí chào đón năm mới, chính quyền và các tu sĩ cùng hòa nhịp với bài hát mừng Giáng sinh và năm mới.

TIN LIÊN QUAN
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.