Truy tìm động cơ của vụ thảm sát Las Vegas: FBI nhờ công chúng giúp đỡ

(Ngày Nay) - Cảnh sát và các nhân viên FBI đã kêu gọi công chúng hôm thứ 6 (6/10) hãy cung cấp bất kỳ thông tin nào có thể giúp giải quyết bí ẩn đứng sau động cơ của vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ.
Truy tìm động cơ của vụ thảm sát Las Vegas: FBI nhờ công chúng giúp đỡ

Nhà báo Kevin McMahill của Clark County cho biết các nhà điều tra vẫn đang miệt mài đi theo 1.000 hướng dẫn để tìm kiếm những đầu mối về động cơ của tay súng đã làm chết 58 người và làm bị thương hơn 500 người khác.

Truy tìm động cơ của vụ thảm sát Las Vegas: FBI nhờ công chúng giúp đỡ ảnh 1Nước Mỹ đau buồn tưởng nhớ các nạn nhân xấu số của cuộc thảm sát

Tay súng, Stephen Paddock, 64 tuổi, đã ngắm bắn từ cửa sổ tầng 32 của khách sạn vào đám đông 20.000 người tham dự một lễ hội âm nhạc ngoài trời vào tối chủ nhật. Trước khi cảnh sát ập vào, tay súng này đã tự sát bằng súng ngay sau đó.

Trong một tiết lộ mới, các quan chức cho biết Paddock đã bắn 2 viên đạn vào một thùng chứa nhiên liệu phản lực lớn ở cạnh sân bay chính của thành phố, cho thấy tay súng có âm mưu gây ra sự tàn sát lớn hơn.

Theo cảnh sát, Paddock không để lại dấu vết, không có thư tuyệt mệnh, không có băng ghi âm hay bất kỳ thông điệp nào trên các phương tiện truyền thông xã hội chỉ rõ ý định của ông ta, không giống như nhiều kẻ gây tử hình khác.

McMahill nói với các phóng viên: "Chúng tôi đã xem xét mọi thứ, theo nghĩa đen, bao gồm cuộc sống cá nhân của tay súng, liên hệ chính trị, hành vi xã hội, tình hình kinh tế hay bất kỳ sự cực đoan tiềm ẩn nào".

McMahill thừa nhận rằng Nhà nước Hồi giáo đã nhiều lần tuyên bố trách nhiệm về cuộc tấn công, nhưng các nhà điều tra đã phát hiện ra "không có mối liên hệ" giữa nhóm chiến binh và Paddock.

Trong một thông cáo khác, FBI và cảnh sát đã sắp xếp với công ty truyền thông Clear Channel để dán biển quảng cáo xung quanh Las Vegas kêu gọi công chúng đưa ra bất kỳ thông tin nào họ cho là có thể giúp các nhà điều tra.

Ông Aaron Rouse, đại diện đặc biệt phụ trách văn phòng FBI của Las Vegas, nói: "Nếu bạn biết điều gì đó, hãy nói với chúng tôi thông qua đường dây nóng.”

"Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi tìm ra sự thật", Rouse nói.

Theo Reuters

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”