T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đồng hành cùng Bộ Công an, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ (xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn), góp phần hoàn thiện hạ tầng giáo dục cơ sở, tạo nền tảng phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.
Đại diện Bộ Công an, T&T Group và Ngân hàng SHB trao bảng tượng trưng tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non Hoàng Văn Thụ
Đại diện Bộ Công an, T&T Group và Ngân hàng SHB trao bảng tượng trưng tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non Hoàng Văn Thụ

Ngày 19/3, tại xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng trường mầm non Hoàng Văn Thụ. Công trình được triển khai theo hình thức “chìa khóa trao tay” với tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, được Bộ Công an huy động từ nguồn vốn xã hội hóa với sự chung tay, góp sức của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB.

Hoàn thiện hạ tầng giáo dục, chắp cánh tương lai

Lạng Sơn là tỉnh giữ vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía Bắc, đóng vai trò quan trọng trong giao thương, kết nối kinh tế và bảo đảm an ninh quốc gia. Những năm gần đây, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, ở một số khu vực, đặc biệt tại các xã nông thôn, biên giới, hạ tầng giáo dục – nhất là giáo dục mầm non – vẫn cần được tiếp tục quan tâm, đầu tư hoàn thiện.

Tại xã Hoàng Văn Thụ, trường mầm non mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng, đã được đầu tư xây dựng từ năm 2007. Trải qua thời gian, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã xuống cấp, chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Trong khi đó nhu cầu chăm sóc và giáo dục mầm non của 10 thôn trên địa bàn xã ngày càng tăng, với 23 cán bộ, giáo viên đang giảng dạy, 158 trẻ hiện đang theo học và dự kiến sẽ đạt 300-350 trẻ trong giai đoạn 2030-2035.

Do đó, việc đầu tư xây dựng trường mầm non không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mà còn tạo điều kiện ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội và giữ gìn trật tự an ninh tại cơ sở. Công trình càng có ý nghĩa khi được xây dựng tại quê hương đồng chí Hoàng Văn Thụ – người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng, qua đó góp phần bồi đắp truyền thống cách mạng cho các thế hệ học sinh trên địa bàn.

T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại sự kiện

Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, Trường mầm non Hoàng Văn Thụ được xây mới sẽ đáp ứng quy mô 300-350 trẻ; bao gồm các hạng mục chủ yếu như khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, khối phòng hành chính, khối phòng ăn và bếp. Ngoài ra, còn các khối phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật cùng hệ thống thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định. Tổng mức đầu tư dự kiến là 25 tỷ đồng, được Bộ Công an huy động từ nguồn kinh phí xã hội hóa với sự chung tay, góp sức của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB. Công trình dự kiến hoàn thành trước ngày 19/8/2026 và được bàn giao theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn ảnh 2

Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đầu tư xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ không chỉ góp phần hoàn thiện hạ tầng giáo dục tại địa phương mà còn mang ý nghĩa lâu dài trong việc bồi đắp nguồn nhân lực cho khu vực biên giới. Trung tướng Đặng Hồng Đức bày tỏ tin tưởng, khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây sẽ là môi trường giáo dục khang trang, hiện đại, tạo nền tảng để các thế hệ trẻ trên địa bàn được chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời.

Nhấn mạnh kỳ vọng đối với công trình, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức tin tưởng, từ nền tảng giáo dục ban đầu này sẽ hình thành những thế hệ công dân có tri thức, kỹ năng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương và đất nước.

Tiếp tục đồng hành cùng Bộ Công an trong các chương trình an sinh xã hội

Việc tài trợ xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ là một phần trong chương trình an sinh xã hội theo Kế hoạch 22-KH/ĐUCA ngày 13/2/2026 của Đảng ủy Công an Trung ương, hướng tới giải quyết các vấn đề khó khăn tại cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Theo ông Mai Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T cho biết, trong nhiều năm qua, T&T Group và Ngân hàng SHB duy trì định hướng gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với trách nhiệm xã hội, tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như nhà ở, giáo dục và y tế tại các địa bàn còn nhiều khó khăn.

T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn ảnh 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Đặc biệt, T&T Group, Ngân hàng SHB cũng vinh dự được đồng hành cùng Bộ Công an và Công an các địa phương trong nhiều chương trình ý nghĩa, như xây dựng 150 căn nhà, 1 điểm trường học cho người dân và con em đồng bào miền núi các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai; chương trình xây dựng 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu…

Tiếp nối các hoạt động đó, khoản tài trợ lần này tiếp tục thể hiện định hướng xuyên suốt của T&T Group và SHB trong việc gắn phát triển doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, đặc biệt là đầu tư cho giáo dục – lĩnh vực có tác động dài hạn tới chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững của địa phương. Thông qua chương trình này, T&T Group và Ngân hàng SHB mong muốn công trình không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất mà còn tạo môi trường học tập an toàn, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và hình thành nền tảng phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

 nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet là Olivier Jeandel trong buổi trò chuyện tại Hà Nội
Ký ức, tâm linh và con người Việt Nam qua ống kính của Nicolas Cornet
(Ngày Nay) - Sáng ngày 14/5 tại không gian nhà sách quốc tế Inbook Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - người đã gắn bó, yêu thương và liên tục ghi lại những khoảnh khắc đổi thay của Việt Nam từ cuối những năm 1980 đến nay – đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. 
Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club đã mang đến không gian nghệ thuật đáng nhớ. Ảnh: SVHTT
"Jazz xuống phố" với công chúng Hà Nội
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần tại khu vực Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, những âm thanh của saxophone, keyboard và trống vang lên hòa vào không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm. Không gian biểu diễn ngoài trời không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nhưng lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. 
Dự án cầu Đại Ngãi 1 hiện đạt hơn 63% khối lượng thi công, nhiều hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ.
Phấn đấu thông tuyến cầu Đại Ngãi 1 trong năm 2027
(Ngày Nay) - Trong chuyến công tác kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Đại Ngãi 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ảnh minh họa.
Bộ Y tế: Trẻ dưới 6 tuổi phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần mỗi năm
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn mới được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1675/QĐ-BYT, trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi trên phạm vi toàn quốc phải được khám sức khỏe định kỳ với tần suất tối thiểu một lần mỗi năm. Quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2026 và thay thế hướng dẫn trước đó ban hành hồi tháng 5/2026.
Xã Mường Lát (Thanh Hóa) thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Phân cấp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
(Ngày Nay) - Việc tăng cường phân cấp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là sẽ giúp cho vùng lõi khó khăn của cả nước phát triển bền vững và hiệu quả hơn
Với chính sách mới, người học có thể tích lũy kết quả học tập theo từng chặng. (Ảnh minh họa)
Kỳ vọng đổi mới đào tạo đại học
(Ngày Nay) - Giữa làn sóng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và yêu cầu học tập suốt đời ngày càng trở nên cấp thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều nội dung được đánh giá là mang tính đột phá, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.