Tư lệnh Hải quân Trung Quốc tới Mỹ vào tháng tới

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm (30/8) rằng Tư lệnh Hải quân Thẩm Kim Long sẽ có chuyến thăm Mỹ vào tháng tới.
Tư lệnh Hải quân Trung Quốc tới Mỹ vào tháng tới

Trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, phat ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã đưa ra thông báo về chuyến thăm Mỹ sắp tới của tướng Thẩm Kim Long.

Ông Thẩm Kim Long hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XIX, Tư lệnh Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Tư lệnh Hải quân Trung Quốc tới Mỹ vào tháng tới ảnh 1

Tư lệnh Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Thẩm Kim Long

Trước khi thay Đô đốc Ngô Thắng Lợi trở thành chỉ huy mới của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, ông Thẩm Kim Long từng là chỉ huy Hạm đội Nam Hải.

Viết về tướng Thẩm, tờ Tân Hoa Xã từng nói: "Trong các đời Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, ngoài các vị tướng khai quốc, Thẩm Kim Long là người đầu tiên từ tư lệnh hạm đội trực tiếp trở thành tư lệnh hải quân. Điều này có liên quan trực tiếp với việc Thẩm Kim Long dẫn dắt Hạm đội Nam Hải trong giai đoạn tranh chấp biển Đông leo thang căng thẳng, xử lý nhiều vấn đề nhạy cảm.”

Chuyến thăm của Tướng Hải quân Trung Quốc tới Mỹ hiện đang trở thành đề tài quan tâm của giới truyền thông trong bối cảnh Bắc Kinh – Washington đang có những mâu thuẫn trong tranh chấp kinh tế.

Theo Reuters

Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.