Tuổi thơ cực khổ bên người mẹ nghèo của diễn viên Việt Trinh

(Ngày Nay) - Xuất hiện dày đặc trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng đầu thập niên 90 như Người đẹp Tây Đô, Ngọc trong đá, Lệnh truy nã... Việt Trinh là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu của điện ảnh Việt Nam. Thế nhưng, ít ai biết Việt Trinh đã trải qua một quãng đời tuổi thơ nghèo khổ và lam lũ. 
Tuổi thơ cực khổ bên người mẹ nghèo của diễn viên Việt Trinh

Mới đây, diễn viên, đạo diễn Việt Trinh đã tham gia buổi trò chuyện cùng các phật tử để chia sẻ những câu chuyện về tuổi thơ, sự nghiệp và đặc biệt là người mẹ của mình.

Diễn viên chia sẻ, cô được sinh ra trong gia đình hạnh phúc, mặc dù tuổi thơ của cô rất cực khổ, thậm chí còn thua thiệt rất nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Là con út nên Việt Trinh được chiều hơn các anh chị trong nhà. Cô được ăn cơm nhiều hơn là khoai mì, hạt bo bo... so với mọi người trong gia đình.

Tuổi thơ cực khổ bên người mẹ nghèo của diễn viên Việt Trinh ảnh 1Việt Trinh hồi nhỏ

Chính vì vậy, Việt Trinh đã cùng nhiều người bạn đồng trăng lứa qua nhà hàng xóm ăn trộm khoai lang, khoai mì,... nhà ai trồng gì cô đều ăn trộm. Còn nhỏ nên Việt Trinh chưa biết việc làm đó là sai trái.  

Tuổi thơ của mình Việt Trinh đã chứng kiến rất nhiều gánh nặng oằn lên vai của mẹ. Mẹ của nữ diễn viên phải cực khổ nuôi 7 người con một mình. Vì vậy, nữ diễn viên đã từng trốn học để đi làm thuê để kiếm tiền phụ mẹ. Biết được điều đó, Việt Trinh đã bị mẹ cho một trận đòn nhớ đời. 

Cô nhắc lại lời của mẹ khi đó: "Giờ tao có cực khổ thế nào, thì tao cũng phải nuôi con tao ăn học cho đàng hoàng, chứ không muốn cho nó thất học".

Tuổi thơ cực khổ bên người mẹ nghèo của diễn viên Việt Trinh ảnh 2Việt Trinh hồi nhỏ và mẹ ruột của mình

Việt Trinh nói, cô luôn khao khát kiếm ra tiền để cho mẹ không còn cực khổ. Sau này, khi bắt đầu nổi tiếng nhờ những vai diễn của mình, Việt Trinh đã có cuộc sống thoải mái hơn. Cô chia sẻ đã rất sung sướng khi nhìn thấy trước mặt mình có nhiều đồ ăn ngon trong một lần đi ăn cùng đồng nghiệp nhưng cuối cùng, Việt Trinh lại nuốt không trôi khi tâm trí cô nhớ tới người mẹ của mình, những người thân của cô ở dưới quê đang rất cực khổ.

Mặc dù, cuộc sống đã khá giả hơn trước nhưng mẹ cô vẫn luôn quan tâm việc ăn uống, sức khỏe của Việt Trinh đến mức nhiều lúc nữ diễn viên thấy khó chịu. Cho đến ngày mẹ cô qua đời, Việt Trinh đã rất đau khổ, thèm muốn những món ăn mẹ nấu, thèm được nghe những lời quan tâm của mẹ mà trước đó cô đã từng phớt lờ, khó chịu.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.