Bức tượng nào cao nhất thế giới?
Bức tượng nào cao nhất thế giới?
(Ngày Nay) - Bức tượng cao nhất thế giới tương đương một toà nhà hơn 40 tầng, có chiều cao gấp 4 lần tượng Nữ thần tự do, nếu không tính phần bệ đá bên dưới.
Những tượng đài của thể thao Việt Nam: Vinh quang không chỉ có hoa hồng
Những tượng đài của thể thao Việt Nam: Vinh quang không chỉ có hoa hồng
(Ngày Nay) - Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, khi thể thao Việt Nam dù chỉ mới bắt đầu hội nhập với sân chơi khu vực, nhưng đã sản sinh ra một thế hệ nữ vận động viên tài năng. Những “tượng đài” một thời như Phạm Hồng Thắm, Trần Hiếu Ngân, hay Hà Thu Dậu, Phạm Thị Kim Huệ là những cầu nối đầu tiên đưa tên tuổi Việt Nam lên bản đồ thể thao quốc tế.
Tượng thần vệ nữ Aphrodite. Ảnh: Daily Mail
Tại sao các bức tượng Hy Lạp cổ thường khỏa thân?
(Ngày Nay) - Một điều nhiều người nhận thấy là, các bức tượng cổ Hy lạp đang được trưng bày tại các bảo tàng trên khắp thế giới hầu như luôn trong trạng thái khỏa thân. Và lí do cho điều này khá đặc biệt.
Nhà du hành vũ trụ Viktor Gorbatco. (Nguồn: collectspace.com)
Nga khánh thành tượng đài nhà du hành vũ trụ Viktor Gorbatco
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 26/9, Trung tâm đào tạo du hành vũ trụ mang tên Yuri Gagarin của Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tượng đài nhà du hành vũ trụ Viktor Gorbatco tại nghĩa trang Bộ quốc phòng thành phố Mytischi, tỉnh Moskva.
Biểu tượng hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Biểu tượng hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Campuchia - Việt Nam, được khánh thành ngày 9-12 tại tỉnh Stung Treng thuộc vùng đông bắc Campuchia đã trở thành biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị hai nước, là sự tri ân các chiến sĩ Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.
Tiết lộ những sự thật bất ngờ về xác ướp Lê-nin
Tiết lộ những sự thật bất ngờ về xác ướp Lê-nin
Xác ướp của Lenin được nhiều người viếng thăm hơn so với bất kì xác ướp nào trong lịch sử. Đó không chỉ là điểm đến của khách du lịch, mà còn là tác phẩm nhân tạo mang tính văn hóa và đặc biệt có giá trị to lớn về mặt chính trị.