Xét tuyển Đại học 2022: Ngày cuối để thí sinh xác nhận nhập học đợt 1
Xét tuyển Đại học 2022: Ngày cuối để thí sinh xác nhận nhập học đợt 1
(Ngày Nay) - 30/9 là ngày cuối để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau 17h, hệ thống sẽ đóng, thí sinh không xác nhận nhập học sẽ được coi như từ chối cơ hội học tập.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tại gian tư vấn xét tuyển của trường đại học Mỏ - Địa chất. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Dự báo điểm chuẩn tăng sau 5 lần lọc ảo
(Ngày Nay) - Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục lọc ảo lần thứ 6. Đây là lần cuối cùng trong quy trình xét tuyển để trả danh sách thí sinh trúng tuyển về cho các trường đại học. Sau 5 lần lọc ảo, một số trường đại học dự báo điểm chuẩn tăng, nhất là ở những ngành hot.
Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học 2022. Ảnh: LV.
Hơn 300.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học 2022
(Ngày Nay) - Sau gần 1 tháng mở chức năng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022, đến 17 giờ chiều 20/8, hệ thống chung đóng ghi nhận 616.044/942.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học hướng dẫn thí sinh sắp xếp nguyện vọng
Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học hướng dẫn thí sinh sắp xếp nguyện vọng
Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của thí sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến áp dụng từ kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 là không hạn chế số lượng nguyện vọng dự tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, vẫn không ít thí sinh băn khoăn về cách sắp xếp thứ tự nguyện vọng để có cơ hội trúng tuyển tốt nhất.