U23 Việt Nam sẽ không diễu hành trưa 28/1 khi về nước

(Ngày Nay) - Mặc dù đã có nguồn tin đội tuyển U23 Việt Nam sẽ diễu hành trên xe buýt hai tầng, thế nhưng VFF đã khẳng định không thực hiện điều này.
U23 kết thúc trận chung kết trong sự nuối tiếc xen lẫn tự hào của cổ động viên
U23 kết thúc trận chung kết trong sự nuối tiếc xen lẫn tự hào của cổ động viên

Liên hoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sẽ không dùng xe buýt hai tầng mui trần để diễu hành đội tuyển U23 Việt Nam trên đường phố Hà Nội. Theo kế hoạch được thông báo trước đó, U23 Việt Nam về đến sân bay Nội Bài vào khoảng 12h trưa 28/1. 

Ngay sau khi U23 Việt Nam về đến sân bay, lãnh đạo của VFF và Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo VFF sẽ tổ chức đón đoàn trong nghi lễ trang trọng. Tiếp đó, các tuyển thủ Việt Nam sẽ được tổ chức diễu hành trên đường phố trong niềm vui hân hoan của người dân thủ đô khi trên đường về tới Văn phòng Chính phủ.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất phát ra từ sau trận chung kết tối 27/1 với Uzbekistan từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định không có hoạt động diễu hành nào diễn ra. Đoàn xe đưa U23 Việt Nam được dẫn đường bởi loạt xe chuyên trách sẽ đến thẳng Văn Phòng Chính Phủ lúc 14h chiều.

Tại văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp mặt huấn  luyện viên và U23 Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo và cầu thủ đại diện U23 Việt Nam sẽ lần lượt báo cáo với Thủ tướng thành tích của đội tuyển tại Vòng chung kết U23 Châu Á. Sau đó, thủ tướng sẽ trao quà và chụp ảnh lưu niệm với U23 Việt Nam.

Sau buổi tiếp đón tại văn phòng Chính Phủ, U23 Việt Nam sẽ di chuyển về khách sạn sát SVĐ quốc gia Mỹ Đình để ăn tối và nghỉ ngơi. Vào 20h tối 28/1, đội tuyển sẽ tham gia giao lưu trong chương trình Gala Chiến thắng tại Sân Vận Động quốc gia.

Được biết, sáng 26/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tặng Bằng khen cho 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam. Trong đó, 21 cầu thủ được tặng Bằng khen do thành tích thi đấu xuất sắc. 10 cán bộ, gồm Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, Giám đốc kỹ thuật, phiên dịch, bác sĩ của Đội tuyển được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo.

Cũng trong ngày 26/1 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đã có thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á năm 2018, tổ chức tại Trung Quốc.

Ngoài ra, ba người khác cũng được Chủ tịch nước ký tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba gồm huấn luyện viên Park Hang-seo (quốc tịch Hàn Quốc), thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Theo VietNamNet

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.