Thủ tướng: Việc phục hồi, phát triển KT-XH phụ thuộc rất lớn vào kết quả phòng, chống dịch
Thủ tướng: Việc phục hồi, phát triển KT-XH phụ thuộc rất lớn vào kết quả phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Sáng 2/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021 để đánh giá tình hình KT-XH tháng 9 và 9 tháng năm 2021; các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH tháng 10 và các tháng còn lại của năm 2021; xem xét các đề án xây dựng luật và một số vấn đề quan trọng khác.
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. (Ảnh minh hoạ)
Phiên giao dịch cuối tuần: Giá vàng tăng mạnh
(Ngày Nay) - Hôm nay (4/4), cả thị trường vàng thế giới và trong nước đều bước vào kỳ nghỉ cuối tuần, tuy nhiên giá vàng  trên thị trường thế giới tăng mạnh trong khi giá vàng SJC trong nước được một số doanh nghiệp điều chỉnh trong biên độ hẹp.
Nghề phiên dịch cho người Điếc: Cây cầu kết nối hai thế giới
Nghề phiên dịch cho người Điếc: Cây cầu kết nối hai thế giới
(Ngày Nay) - Định nghĩa mình như một nhà thám hiểm độc lập, Hà My – một phiên dịch viên Ngôn ngữ ký hiệu, cho biết mỗi lần tiếp xúc với người Điếc (*) là một lần cô đào sâu vào thế giới của họ và phát hiện ra những “kho báu” ngôn từ. Chính những “kho báu” này sẽ là công cụ để người phiên dịch kết nối hai thế giới giữa người nghe và người Điếc.
Khẩu trang có thể chuyển ngữ 8 thứ tiếng
Khẩu trang có thể chuyển ngữ 8 thứ tiếng
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh khẩu trang trở thành mặt hàng thiết yếu, công ty Donut Robotics của Nhật Bản đã tạo ra một chiếc khẩu trang thông minh giúp giao tiếp với mọi người xung quanh.
Cấm đòi nợ thuê
Cấm đòi nợ thuê
(Ngày Nay) -  Khi Quốc hội tán thành, 'kinh doanh dịch vụ đòi nợ' chính thức không được phép hoạt động, một ngạch 'làm ăn' tiềm ẩn rất nhiều bất ổn cho xã hội chính thức khép lại.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương bố trí thêm phiên dịch tiếng Hàn tại cửa khẩu
(Ngày Nay) - Hầu hết các cửa khẩu đang thiếu hoặc không có cán bộ có thể đọc, hiểu được 3 ngôn ngữ Anh, Hàn, Trung gây khó khăn cho công tác sàng lọc các trường hợp về từ vùng có dịch để cách ly, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế đối với hành khách nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần ngay tại cửa khẩu, cũng như việc quản lý, theo dõi hành khách nhập cảnh sau này tại địa phương.
Xe chở dầu tại Maracaibo, Venezuela, ngày 15/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Căng thẳng ở Trung Đông đẩy giá dầu thế giới tăng hơn 1%
 Giá dầu thô thế giới tăng hơn 1% trong phiên ngày 16/5, trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực Trung Đông gia tăng khi một liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đang triển khai các cuộc không kích nhằm đáp trả các vụ tấn công gần đây liên quan đến cơ sở hạ tầng dầu mỏ nước này.
Nhà báo Đức Hoàng
Phiên dịch mưa rơi
“Mưa rơi không cần phiên dịch”, câu thơ của Trần Dần ba mươi năm trước giờ đã thành kinh điển. Thậm chí nó trở thành một chuẩn mực trữ tình dành cho người yêu sự lãng mạn.