UNESCO hợp tác với Tanzania nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho thanh thiếu niên

(Ngày Nay) - Nhờ sự hợp tác giữa UNESCO và Tanzania trong dự án O3 PLUS (Quyền, cuộc sống và tương lai của chúng ta), sinh viên Đại học Dodoma (Tanzania) giờ đây được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao trong môi trường an toàn và thân thiện.
UNESCO hợp tác với Tanzania nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho thanh thiếu niên. Ảnh: UNESCO
UNESCO hợp tác với Tanzania nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho thanh thiếu niên. Ảnh: UNESCO

Cơ sở y tế dành riêng cho thanh thiếu niên ngay trong khuôn viên trường đại học đóng vai trò thiết yếu trong việc khuyến khích sinh viên tiếp cận dịch vụ và thông tin y tế. Nơi đây mang đến không gian thoải mái, phù hợp với lứa tuổi để họ có thể nhận tư vấn, khám chữa bệnh và tham gia các hoạt động giáo dục về sức khỏe.

Đại học Dodoma đang chứng kiến sự thay đổi tích cực trong hệ thống y tế. Nhờ cải thiện cơ sở vật chất, sinh viên được hưởng lợi từ dịch vụ y tế tốt hơn, đồng thời môi trường làm việc của đội ngũ nhân viên y tế cũng được nâng cao.

Thông qua dự án O3 PLUS, UNESCO đã thành lập bốn phòng tư vấn mới cho bác sĩ; xây dựng phòng thí nghiệm có vách ngăn; cải thiện phòng khám, quầy lễ tân; thiết lập hệ thống phân loại bệnh nhân; sáp nhập các khu bệnh nhân; xây dựng hệ thống vệ sinh; mua sắm, sửa chữa bốn tivi 65" và 28 băng ghế chờ cho khách hàng.

Nâng cao cơ sở vật chất y tế đã mang đến nhiều thay đổi và nhận được phản hồi tích cực từ cả nhà cung cấp dịch vụ và sinh viên. Tiến sĩ Matobogolo Boaz, cán bộ y tế tại Đại học Dodoma cho biết: "Đây là một thành tựu to lớn đối với chúng tôi. Cơ sở vật chất mới giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho sinh viên."

Kể từ năm 2022, UNESCO đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Tanzania trong dự án O3 PLUS. Dự án nhằm thúc đẩy, tăng cường cung cấp dịch vụ và giáo dục sức khỏe sinh sản, tình dục, HIV và bạo lực giới cho thanh niên tại 17 cơ sở giáo dục đại học ở Tanzania.

Ngoài ra, vào tháng 4/2022 UNESCO phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khóa đào tạo Dịch vụ sức khỏe thân thiện với thanh thiếu niên cho 50 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ các trường đại học, góp phần nâng cao năng lực của nhân viên y tế.

Theo UNESCO
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.