UNESCO ra mắt khóa học trực tuyến dành cho nhà báo nữ

[Ngày Nay] - Văn phòng UNESCO Iraq vừa tổ chức một khóa đào tạo trực tuyến kéo dài hai ngày cho các nhà báo, trong dự án #CoronavirusFact (Sự thật về virus Corona) do Liên minh châu Âu tài trợ, nhằm giải quyết sự bùng phát dịch bệnh trong môi trường dễ xung đột.
UNESCO ra mắt khóa học trực tuyến dành cho nhà báo nữ

Khóa đào tạo nhằm trang bị cho các nhà báo nữ những biện pháp an toàn cần thiết trước COVID-19 và các công cụ để chống lại thông tin sai lệch.

Bà Amal Ahmad, một nhà báo người Iraq cho biết, nhà báo nữ đang phải đối mặt với những điều kiện rất tồi tệ vào thời điểm này vì nhiều lý do do sự lây lan của COVID-19. Bà đã mất việc một tháng sau khi đất nước áp đặt lệnh giới nghiêm, tổ chức báo chí của bà buộc phải cắt giảm số lượng nhân viên. Tòa soạn sau đó, giải thích rằng tập trung vào việc sử dụng các nhà báo nam và giải thích rằng những đối tượng này mang tâm lý sẵn sàng chấp nhận nguy cơ dính virus.

Sự kỳ thị xã hội và tâm lý xấu hổ của những nữ nhà báo trong bối cảnh dịch bệnh, là một trong những chủ đề học tập trong khóa đào tạo, và làm thế nào các nữ nhà báo có thể chống lại sự lan truyền của những tin tức giả liên quan đến những nữ bệnh nhân, khiến họ bị ngược đãi hoặc bị ngăn cấm nhận điều trị do e sợ thời gian cách ly dài.

Trong chương trình này, UNESCO Iraq đã công bố sáng kiến “Hành trình của chúng tôi để đạt được sự an toàn của các nhà báo nữ Iraq trong đại dịch”. Các chuyên gia của UNESCO trong sáng kiến này đang thực hiện những bảng hỏi về cách tốt nhất để các nhà báo nữ Iraq báo cáo rủi ro khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm, nhằm đảm bảo sự an toàn của họ. Phần lớn các câu trả lời cho câu hỏi “Cách nào là tốt nhất có thể để báo cáo trường hợp nghi nhiễm của bản thân?” là: Một nền tảng điện tử cho phép báo cáo và liên hệ với đội ngũ y tế để đảm bảo điều trị sức khỏe trực tuyến trong đại dịch nếu bị lây nhiễm.

Ông Moez Chakchouk, Trợ lý Tổng Giám đốc Truyền thông và Thông tin của UNESCO kết luận: “Đây là một trong những hoạt động chính mà UNESCO đã phát triển cùng với các đối tác của mình vì nền truyền thông tự do, tự trị và đa nguyên”.

Theo UNESCO
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).
Bạch trà Mây
Bạch trà Mây
(Ngày Nay) - Trong nhà, nhất định phải có vài chum Bạch trà mây…
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.