UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Thế giới về Đa dạng văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5, UNESCO New Delhi đã hỗ trợ ra mắt sự kiện Culture Cinema 2021, một liên hoan phim tổ chức từ 17 - 21/7/2021.
UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021

Culture Cinema 2021 có chủ đề ‘Thịnh vượng, Phát triển và Chung sống Hòa bình thông qua Điện ảnh’, bao gồm 21 hạng mục Lịch sử, Âm nhạc, Lễ hội, Nghệ thuật và Nghệ nhân, Di sản kiến trúc, Giáo dục, Thực tiễn xã hội, Du lịch và Lữ hành, Văn học, Thần thoại, Thể thao truyền thống, Đa dạng sinh học, Cải cách văn hóa, Trang phục và đồ trang trí, Ẩm thực, Y học cổ truyền, Những điều cấm kỵ về văn hóa, Cộng đồng bộ lạc, Cộng đồng người di cư, Chiến tranh, Triết học. Các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới đã được mời tham gia và đóng góp vào việc tôn vinh văn hóa thông qua điện ảnh.

UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021 ảnh 1

UNESCO đã và đang vận động cho sự công nhận và thăng tiến của các chuyên gia văn hóa bao gồm các nhân viên lĩnh vực điện ảnh toàn thế giới, đặc biệt là trong thời bối cảnh COVID-19. Các sáng kiến như Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO đã công nhận khả năng mạnh mẽ của điện ảnh trong đời sống tinh thần của tất cả mọi người.

"Văn hóa, theo đúng nghĩa đen, đã được UNESCO công nhận là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của tất cả 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững. Các sáng kiến như Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) tiếp tục khẳng định giá trị của sự sáng tạo trong phát triển đô thị bền vững. Xin được lưu ý, một trong bảy chủ đề cốt lõi của UCCN là "điện ảnh", nhằm ghi nhận con người, lịch sử và các hoạt động đổi mới của di sản điện ảnh giúp cung cấp thông tin cho sự phát triển sáng tạo trên toàn cầu."

- Ông Eric Falt, Giám đốc văn phòng UNESCO New Delhi

Ngày Thế giới về Đa dạng văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố lần đầu tiên vào năm 2002, và nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ Tuyên bố Chung về Đa dạng Văn hóa năm 2001, công nhận tiềm năng của văn hóa như một phương tiện để đạt được phát triển bền vững , chung sống hòa bình và hợp tác quốc tế.

Theo UNESCO
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng".
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” Quảng Trị 2024
(Ngày Nay) - Tối 12/7, tại Khu du lịch dịch vụ - du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị 2024, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
(Ngày Nay) - Mỹ mới đây đã công bố gói viện trợ an ninh trị giá 225 triệu USD cho Ukraine, bao gồm dàn tên lửa Patriot, đạn dược bổ sung cho các hệ thống tên lửa và pháo binh cơ động cao, cùng nhiều hạng mục khác.
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với người đồng cấp Hà Lan qua điện thoại rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận những "cáo buộc vô căn cứ" chống lại nước này tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington.
Vở kịch đã giành nhiều huy chương tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.
"Hồn Trương Ba, da hàng thịt" phiên bản mới công diễn trở lại
(Ngày Nay) - Trong ba đêm từ 12-14/7, vở kịch nói "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" do đạo diễn người Nhật Bản Sugiyama phối hợp với nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Chiều Xuân, Xuân Tùng, Mai Huê, Hoàng Tùng, Đinh Hương Thủy... sẽ công diễn trở lại tại Nhà hát kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.