UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), bà Catherine Russell ngày 22/8 đã kêu gọi lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Ukraine, đồng thời các bên xung đột cần có các biện pháp bảo vệ trẻ em.
UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine

Theo đại diện UNICEF, trẻ em rất cần sự an toàn, ổn định, được tiếp cận với giáo dục một cách an toàn, các dịch vụ bảo vệ trẻ em cũng như hỗ trợ về tâm lý.

Số liệu từ tổ chức của Liên Hợp Quốc cho biết nhất 972 trẻ em tại Ukraine đã thiệt mạng hoặc bị thương kể từ khi xảy ra xung đột gần 6 tháng trước. Như vậy, trung bình có hơn 5 trẻ em thương vong/ngày. Đây mới là con số mà LHQ có thể kiểm chứng, con số thực tế được cho là cao hơn rất nhiều.

Thời điểm bắt đầu năm học mới chỉ còn cách hơn một tuần. Đây là lời cảnh tỉnh về những mất mát to lớn về trẻ em ở Ukraine. Hệ thống giáo dục của Ukraine đã bị tàn phá do xung đột. UNICEF ước tính cứ 10 trường học thì có 1 cơ sở bị thiệt hại hoặc phá hủy. UNICEF đã nhiều lần kêu gọi các bên tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế, bảo vệ trẻ em và đảm bảo cho các nhân viên cứu trợ nhân đạo có thể tới thực địa một cách nhanh chóng và an toàn để giúp các trẻ em đang cần được giúp đỡ.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.