UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), bà Catherine Russell ngày 22/8 đã kêu gọi lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Ukraine, đồng thời các bên xung đột cần có các biện pháp bảo vệ trẻ em.
UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine

Theo đại diện UNICEF, trẻ em rất cần sự an toàn, ổn định, được tiếp cận với giáo dục một cách an toàn, các dịch vụ bảo vệ trẻ em cũng như hỗ trợ về tâm lý.

Số liệu từ tổ chức của Liên Hợp Quốc cho biết nhất 972 trẻ em tại Ukraine đã thiệt mạng hoặc bị thương kể từ khi xảy ra xung đột gần 6 tháng trước. Như vậy, trung bình có hơn 5 trẻ em thương vong/ngày. Đây mới là con số mà LHQ có thể kiểm chứng, con số thực tế được cho là cao hơn rất nhiều.

Thời điểm bắt đầu năm học mới chỉ còn cách hơn một tuần. Đây là lời cảnh tỉnh về những mất mát to lớn về trẻ em ở Ukraine. Hệ thống giáo dục của Ukraine đã bị tàn phá do xung đột. UNICEF ước tính cứ 10 trường học thì có 1 cơ sở bị thiệt hại hoặc phá hủy. UNICEF đã nhiều lần kêu gọi các bên tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế, bảo vệ trẻ em và đảm bảo cho các nhân viên cứu trợ nhân đạo có thể tới thực địa một cách nhanh chóng và an toàn để giúp các trẻ em đang cần được giúp đỡ.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.